Vụ học sinh lớp 5 tử vong trong lúc học online: Phát hiện trên người có mùi xăng

Xã hội 15/10/2021 22:44

Khi phát hiện lửa cháy áo trên người em trai trong lúc học online, người chị gái đã kéo em vào nhà tắm dội nước nhưng lửa vẫn tiếp tục bùng cháy lớn.

Chiều 15/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ một nam sinh lớp 5 ở xã Nam Anh (Nam Đàn, Nghệ An) tử vong khi đang học online vào chiều 1 ngày trước.

Trong ngày 15/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em nam sinh N.V.Q. (học lớp 5 trường Tiểu học Nam Anh) vượt qua đau thương mất mát này.

Vụ học sinh lớp 5 tử vong trong lúc học online: Phát hiện trên người có mùi xăng - Ảnh 1
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cùng lãnh đạo Sở thắp hương, chia buồn với gia đình nam sinh tử vong

Tại buổi thăm hỏi động viên, gia đình nam sinh Q. kể lại, chiều 14/10, em Q. học online thì bất ngờ xảy ra tai nạn. Người chị gái có mặt tại nhà chạy ra phát hiện chiếc áo trên người em trai cháy lớn nên lập tức kéo em vào nhà tắm để dội nước. Tuy nhiên, dù dội nước nhưng lửa trên áo vẫn bùng cháy mạnh.

"Thông tin từ y tế thì khi cháu mất, trên người cháu này có mùi xăng. Trên người bị bỏng nặng, đặc biệt là khói vào nhiều trong phổi gây tắc", ông Hoàn nói và cho biết, bố Q. cũng cho biết có một ít xăng để trong nhà.

Theo Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, dù nam sinh này tử vong vì nguyên nhân gì đi chăng nữa, thì cũng cần cảnh báo các gia đình bởi việc đưa xăng về để trong nhà là rất nguy hiểm.

Vụ học sinh lớp 5 tử vong trong lúc học online: Phát hiện trên người có mùi xăng - Ảnh 2
Đêm 14/10, sau thời gian cấp cứu, nạn nhân Q. đã tử vong và được xe cấp cứu đưa từ bệnh viện về nhà

Chánh văn phòng GD&ĐT Nghệ An cho biết thêm, chiều 14/10, em Q. học online gồm tiết tiếng việt và tiết toán. Sở GD đã hỏi giáo viên dạy và được biết chiều 14/10 không học tiết nào thí nghiệm hay thực hành.

Ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn cho biết, chiều 14/10, cháu Q. có 3 tiết học online. Đầu giờ học, cô giáo vẫn thấy nam sinh này học bình thường, đến gần cuối buổi thì thấy em thoát ra ngoài. Tuy nhiên, giáo viên chỉ nghĩ đơn giản là do lỗi mạng.

"Hiện nguyên nhân thì vẫn đang phải chờ công an kết luận. Khu vực nơi cháu Q. ngồi học và gặp tai nạn không bị cháy sém nhiều", ông Sơn nói.

Liên quan đến thông tin có mùi xăng trên người nạn nhân, lãnh đạo xã Nam Anh cho biết phía gia đình trình bày trước đó có mua xăng về để chạy máy cày, các máy móc khác và đang thừa khoảng 1 cốc xăng đựng trong can.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn và nguyên nhân dẫn đến tử vong của nam sinh Q. Hiện cơ quan công an vẫn đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân để có kết luận cuối cùng.

SỐC: Bà chủ 'chiêm bao' thông báo tiếp tục 'giải ĂN CHẶN mở rộng', CĐM ngỡ ngàng vì có tới 36 'GIẤC MƠ' từ ca sĩ đến diễn viên 'quen mặt' với khán giả

Tiếp nối chuỗi livestream "Giải ăn chặn mở rộng", bà Phương Hằng đã có thông báo NÓNG trên trang cá nhân. Điều khiến dư luận SỐC hơn cả là danh sách lên tới 36 cá nhân/tổ chức.

TIN MỚI NHẤT