21 trường hợp nghi nhiễm đợi kết quả xét nghiệm

Trong số đó có 14.094 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 1.351 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hiện TP.HCM vẫn đang tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 470. Trong đó 449 có kết quả xét nghiệm âm tính, 21 trường hợp khác đang đợi kết quả xét nghiệm.

TP.HCM: Hơn 22.000 người từ Đà Nẵng về đã khai báo y tế - Ảnh 1

Hơn 22 nghìn người từ Đà Nẵng về TP.HCM đã khai báo y tế. Ảnh minh họa

TP. HCM vẫn đang tăng cường hoạt động giám sát COVID- 19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.

24 trung tâm y tế quận, huyện của TP.HCM tiếp tục tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng về TP.HCM. Theo phân công, 24 trung tâm y tế quận, huyện giao cho các trạm y tế tiếp nhận khai báo y tế người dân trở về từ Đà Nẵng, chuyển danh sách cho trung tâm y tế phân loại và hẹn người dân đến trung tâm y tế lấy mẫu giám sát, tránh tập trung đông người tai một nơi và cùng thời điểm.

TP.HCM hiện có 2 bệnh nhân COVID-19 mới là bệnh nhân 449 và 450 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Dừng các cơ sở dịch vụ, hạn chế tập trung đông người 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, TP.HCM mới có công văn khẩn về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thành phố yêu cầu tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán bar. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

Đồng thời yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư...; Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác các cơ quan, đơn vị.

Với các cuộc họp, yêu cầu người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự li gần. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng khuyến cáo mỗi người dân cần chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19. Bình tĩnh làm theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Thông tin mới nhất sức khỏe các bệnh nhân COVID-19: 7 ca đang rất nặng

Thông tin mới nhất sức khỏe các bệnh nhân COVID-19: 7 ca đang rất nặng

Tiểu ban Điều trị Bộ Y tế vừa thông tin về tình hình sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện trong Đà Nẵng, trong đó lưu ý một số bệnh nhân đang trong tình trạng nặng.

Theo Linh Nhi/Gia đinh mới