"Thấy nó ướt từ đầu đến chân, tôi hỏi nó nhà ở đâu nó không nói. Hỏi đói không thì nó gật đầu. Thế tôi kêu nó vào trong, gọi cho nó một tô bún riêu. Nhìn thằng nhỏ cũng chạc tuổi em mình. Nó cầm bát bún ăn vội vàng đến nấc nghẹn.

Trẻ em không có lỗi, lỗi ở bố mẹ cứ đẻ ra rồi không thèm có trách nhiệm với giọt máu của mình. Một sinh mạng chào đời chứ không phải cỏ cây nhú mầm, vứt ra ngoài đường là tự lớn lên được".

Đây là câu chuyện do một thanh niên chia sẻ trên mạng xã hội. Anh bắt gặp một cậu bé lang thang nên đãi bé một bát bún riêu. Có lẽ đây là món ngon hiếm có mà em được ăn. Cậu bé ăn ngấu nghiến, vội vàng.

Thấy bé trai ướt từ đầu đến chân, người đàn ông có hành động ấm lòng trong quán bún riêu - Ảnh 1

Đứa bé và bát bún riêu.

Hình ảnh những đứa bé lang thang tự mình mưu sinh kiếm sống khiến nhiều người thương cảm và xót xa. Không phải đứa trẻ cũng may mắn được sống trong một mái ấm đầy tình thương và được ăn no mặc đủ.

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra, ai cũng mong muốn những người lớn có trách nhiệm chăm sóc, nuôi nấng con trẻ. 

"Đôi khi cha mẹ chúng cũng nghèo nên đành để con đi kiếm sống như vậy. Nếu thế thì khó trách được vì lý do là khách quan, chẳng ai muốn. Tuy nhiên cũng có những gia đình bố mẹ chỉ biết hạnh phúc của riêng mình, bỏ bê con cái. Nếu như vậy thì thật sự đáng lên án, chỉ thương cho lũ trẻ còn thơ dại thôi", một dân mạng bình luận.

Thủ tướng yêu cầu EVN làm rõ việc hóa đơn tiền điện của người dân tăng cao bất thường

Thủ tướng yêu cầu EVN làm rõ việc hóa đơn tiền điện của người dân tăng cao bất thường

Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Điện lực VN (EVN) làm rõ, bảo đảm không để xảy ra sai sót và ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng điện, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm.

Theo Nhật Hạ/Tổ Quốc