Khoảng 21h ngày 6-7, tiệm vàng K. N tại chợ Thái Phiên, phường 12, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) chuẩn bị đóng cửa thì bất ngờ một đối tượng tay lăm lăm một chiếc búa đinh và bình hơi cay. Đối tượng này lập tức xông vào tiệm vàng K. N dùng hết sức đập vỡ một góc tủ kính, nhanh tay "khoắng" đi một lượng khá lớn kim loại màu vàng rồi bỏ chạy.

Táo tợn dùng búa, bình hơi cay đi cướp tiệm vàng - Ảnh 1

Đối tượng Văn Đức Khánh bị bắt giữ

Nghe tiếng truy hô của chủ tiệm vàng, hàng chục người dân sinh sống quanh khu vực lập tức đuổi theo. Tên cướp chạy được khoảng 300m thì bị người dân đuổi kịp, khống chế bắt giữ.

Công an TP Đà Lạt cũng đã có mặt tại hiện trường đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an phường 12 làm việc. Bước đầu, Công an xác định tên cướp manh động trên là Văn Đức Khánh (SN 1982), trú tại tổ Hòn Bồ, phường 12, TP Đà Lạt.

Táo tợn dùng búa, bình hơi cay đi cướp tiệm vàng - Ảnh 2

Tủ trưng bày vàng bị tên cướp đập vỡ

Ngay trong đêm -/7, Công an TP. Đà Lạt đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thống kê số vàng bị cướp trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương. 

Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Nam thanh niên vờ mua vàng để cướp ở Bình Dương

Nam thanh niên vờ mua vàng để cướp ở Bình Dương

Khi được nhân viên tiệm vàng cho xem dây chuyền trị giá hơn 30 triệu đồng để mua, Thành giật bỏ chạy nhưng bị người dân khống chế.

Theo Khắc Lịch/Công an nhân dân