Liên quan đến vụ xe chở đoàn sinh viên bị lật trên đèo Hải Vân, chiều 8/1, tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nhiều sinh viên vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì vừa trải qua.

Với gương mặt thất thần, em Huỳnh Thị Kim Đồng (sinh viên trường cao đẳng Kiên Giang) cho biết, đây là chuyến đi thực tế của trường, có tổng cộng 56 người, học 2 lớp khác nhau. Dự kiến, chuyến đi sẽ dừng tại tỉnh Thừa Thiên Huế rồi quay trở về.

Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 1

Công tác cứu giúp người gặp nạn đang diễn ra khẩn trương

Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 2Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 3

Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 4

Chiếc xe khách hư hỏng nặng sau vụ tai nạn kinh hoàng

Trước thời điểm gặp nạn, chiếc xe vẫn chạy bình thường, không chạy nhanh. Thời điểm đó, do xe chuẩn bị đến điểm dừng ăn trưa nên mọi người trên xe đều tỉnh táo, nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, cách thời điểm gặp nại vài phút, xe có vượt một chiếc xe chở dầu, sau đó gặp đoạn quẹo gấp khúc. Do tài xế không phanh kịp nên xe va vào núi, trong lúc hoảng sợ, tài xế tiếp tục bẻ lái qua nên chiếc xe rơi xuống vực.

Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 5

Xe cứu thương được huy động chở các sinh viên bị thương trong vụ tai nạn đến bệnh viện

"Lúc xe lao xuống vực, em và các bạn sợ quá nên che mặt lại. Đến khi mở mắt ra thì em và một chị nữa bị vướng lại trên một cái cây bị gãy. May mắn là em chỉ bị thương nhẹ...", Đồng, chia sẻ.

Ngồi thất thần trước cổng khoa cấp cứu, BV Đà Nẵng, em Lê Hoàng Chiêu, cho biết đoàn sinh viên này là sinh viên năm 2 và sinh viên năm cuối của ngành Quản trị dịch vụ - du lịch và lữ hành thuộc khoa Du lịch. Đoàn có tổng cộng 56 người, chia làm hai xe. Lái xe gặp nạn là người có nhiều kinh nghiệm, trước đó đã nhiều lần chở đoàn sinh viên của trường đi thực tế. 

Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 6

Một em sinh viên bị thương được đưa vào bệnh viện điều trị

"Chuyến thực tế đã được 5 ngày trong tổng số 8 ngày theo kế hoạch. Chiếc xe gặp tai nạn chở 23 người gồm một tài xế chính, 2 tài phụ cùng 20 sinh viên. Vụ tai nạn khiến em quá hoảng sợ", em Chiêu nói. 

Quân cho biết, đoàn sinh viên, giảng viên gặp nạn là sinh viên, giảng viên ngành Quản trị Du lịch của trường đi thực tập. Đợt này có 56 sinh viên, 2 giảng viên, 2 người dẫn đoàn đi làm 2 xe. Đoàn rời Kiên Giang đến một số tỉnh miền Trung thực tập từ ngày 5/1. Chiếc xe và lái xe gặp nạn do trường hợp đồng với một đơn vị vận tải riêng.

Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 7

Nhiều sinh viên vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn

Vẫn chưa quên hình ảnh vụ lật xe kinh hoàng vừa chứng kiến, anh Nguyễn Xuân Hải (37 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết, lúc xảy ra vụ việc anh đang chạy xe máy từ Huế về Đà Nẵng, thì hốt hoảng nhìn thấy xe khách 29 chỗ chở hàng chục người chạy hướng ngược lại lao thẳng xuống vực.

"Chiếc xe lao thẳng xuống vực trước mắt tôi, dừng xe máy tôi chạy tới thì phương tiện này đã lật ngữa, phía trong xe nhiều người mắc kẹt kêu cứu. Tôi cùng một số người đi đường cố gắng kéo những người gặp nạn ra khỏi xe thật nhanh", anh Hải nhớ lại.

Theo anh Hải, khi lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, mọi người phải dùng dùng cây gỗ có sẵn tại hiện trường để làm cáng di chuyển các nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Như đã đưa tin, khoảng 13 giờ chiều 8/1, xe khách chở sinh viên sinh viên của trường Cao Đẳng Kiên Giang rơi xuống vực đèo Hải Vân tại khu vực huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế). Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tổ chức cứu nạn. 

Sinh viên thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Mở mắt, em thấy mình vướng trên một cái cây gãy...” - Ảnh 8

Nhiều em sinh viên thất thần ngồi bên ngoài ghế đá lo lắng cho các bạn bị thương

Bác sỹ Lê Đức Nhân (Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận cấp cứu 10 nạn nhân trong vụ tai nạn, trong đó 1 nữ sinh đã tử vong trước khi vào bệnh viện. Các trường hợp còn lại đều bị đa chấn thương.

Hiện toàn bệnh viện đang huy động bác sĩ tập trung cứu chữa cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn này. 

Danh tính ngôi trường có 22 người rớt xuống đèo Hải Vân: Tất cả là sinh viên du lịch, 1 người đã tử vong

Danh tính ngôi trường có 22 người rớt xuống đèo Hải Vân: Tất cả là sinh viên du lịch, 1 người đã tử vong

Theo ông Nguyễn Minh Quân - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang xác nhận 21 sinh viên thuộc khoa Quản trị du lịch của trường đã gặp nạn, rớt xuống đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế) khi đi thực tế vào chiều 8/1.

Theo Hà Nam/Trí thức trẻ