Nữ giáo viên về hưu bị bắt khi vận chuyển 15 bánh heroin - Ảnh 1
Nữ giáo viên về hưu lập đường dây vận chuyển ma tuý liên tỉnh bị bắt giữ. Ảnh: Công an Nam Định.

Sáng 16.7, Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây ma tuý từ Nghệ An chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. Trong đó, người thiết lập đường dây và trực tiếp mang ma tuý đi bán là một nữ giáo viên về hưu.

Theo tài liệu điều tra, ngày 12.7, tại khu vực Big C (xã Lộc Hoà, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), đơn vị này đã phối hợp với Đội kiểm soát Cục Hải quan và Đội kiểm soát Cục Hải quan kiểm tra, bắt giữ 15 bánh heroin (mỗi bánh có trọng lượng khoảng 0,35 kg) của của đối tượng Trần Thị Liên (59 tuổi, trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) khi đối tượng này đang vận chuyển số ma tuý này đi tiêu thụ.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng Trần Thị Liên cho biết, bản thân là giáo viên dạy Sử đã nghỉ hưu, sống độc thân không chồng con. Người phụ nữ 59 tuổi này tìm cách móc nối với các đối tượng ma tuý bên Lào để mua hàng rồi thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Nghệ An về các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Bình bán kiếm lời.

Để qua mắt cơ quan chức năng và "chuyển hàng" đến người mua, bà Liên giấu ma túy vào bỉm trẻ con, cho vào bao đựng trấu, sau đó nhét vào túi xách du lịch, phủ quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm lên trên.

Sau đó, trong vai một bà già nhà quê đi thăm người thân ở xa, đối tượng Liên bắt xe khách về các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình,Thái Bình giao ma túy cho khách mua. Đến chiều ngày 12.7, đối tượng Liên giấu 15 bánh heroin trong bỉm trẻ con, bỏ vào túi xách du lịch, bắt xe khách vận chuyển về Nam Định giao cho khách mua thì bị bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Dương: Khởi tố 2 đối tượng bán ma túy cho hàng chục “dân chơi” trong quán karaoke Ruby

Hải Dương: Khởi tố 2 đối tượng bán ma túy cho hàng chục “dân chơi” trong quán karaoke Ruby

Với hành vi cung cấp ma túy cho hàng chục “dân chơi” thác loạn tại quán karaoke, Nhất và Định đã bị cơ quan công an bắt giữ, khởi tố.

Theo Phạm Đông/Lao động