Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng 27/6 vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ, "nhân chứng bí ẩn" Nguyễn Mai Phương vẫn chưa có mặt. 

Trong cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với chúng tôi sau khi phiên tòa kết thúc, bà Mai Phương đã chia sẻ một vài thông tin liên quan đến vụ việc này. 

Bà Nguyễn Mai Phương trong 1 lần trao đổi với báo chí trước đó. Ảnh: Vietnamnet.

Chị có biết hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ? 

Không có, Nga bịa ra đó. Nếu mà có thì Nga đã đưa ra rồi. Tôi không biết ông Mỹ là ai cả, chưa bao giờ gặp mặt mà chỉ biết trên báo chí. Tôi cũng biết rằng thực sự giữa Nga và Mỹ không có chuyện tình cảm, Nga có nhờ tôi làm nhân chứng giả nhưng tôi không đồng ý. 

Bà Mai Phương khẳng định không hề biết đến ông Cao Toàn Mỹ.

Tại tòa Phương Nga khai chị đã "dẫn dắt" cô ấy và Dung chạy án trong vụ việc này, điều này thực hư ra sao?

Việc đó là không có, hoàn toàn không có. Tôi là nhân viên bình thường, không có quan hệ gì ghê gớm. Hợp đồng mua bán nhà như nào giữa Nga và Mỹ thì tôi không biết nhưng tôi chắc việc đó là có thật.

Trong phiên tòa sáng nay, Lữ Minh Nghĩa có khai với tòa là chị đang giữ một số bức thư Dung gửi cho Nghĩa, điều này có đúng sự thật không?

Tôi không giữ thư gì cả. Gửi thư cho Nghĩa thì Nghĩa giữ chứ tại sao tôi phải giữ, tôi giữ làm gì…? 

Vậy những lời khai của Nghĩa trước toà là không đúng sự thật? 

Vâng! Không đúng sự thật, Nghĩa đã bịa ra. 

Thùy Dung và Phương Nga cười tươi trong phiên xét xử sáng 27/6.

Như vậy đến lúc này chị đã nhận được giấy triệu tập của Tòa hay chưa? 

Tôi chưa hề nhận được giấy triệu tập của tòa cho đến lúc này (ngày 27/6/2017), tôi chưa hề nhận được giấy chính thức. Tôi biết người ta đang rất cần nhân chứng như tôi đến tòa. Có thông tin trên báo chí là tôi đã đến tòa rồi, bị áp giải đến rồi nhưng tôi có bị áp giải đâu, tôi vẫn ở nhà tôi rất bình thường, không ai gọi, không ai đến đưa giấy triệu tập nào hết thì làm sao tôi đến được.

Trong thời gian tôi ở nước ngoài đến ngày 24/9/2016 thì về lại Sài Gòn. Sau đó cũng không nhận được bất cứ cuộc gọi từ toà hay cơ quan điều tra.

Tôi cần 1 tờ giấy triệu tập chính thức, muốn đường đường chính chính đến phiên tòa chứ không phải thông qua luật sư hay báo chí. 

Nhân chứng 'bí ẩn' đến tòa nhưng ngồi phòng cách ly đối chất Phương Nga

Nhân chứng 'bí ẩn' đến tòa nhưng ngồi phòng cách ly đối chất Phương Nga

Nguyễn Mai Phương đã có mặt tại phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga nhưng bà chỉ đề nghị được ngồi phòng cách ly, theo dõi phiên tòa qua màn hình để trả lời hội đồng xét xử.

Theo Tứ Quý/Kênh 14/Thời đại