Người đạp xích lô thừa nhận 'chém' du khách Nhật 2,9 triệu đồng - Ảnh 1

Người đạp xích lô tên Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một đại diện Công an quận 1, TP.HCM cho hay đơn vị này đã tìm thấy người đàn ông chạy xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng của du khách Nhật cho một chặng đường ngắn.

Theo đó, người chạy xích lô tên Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Tôn Đản, quận 4, TP.HCM) thừa nhận lấy tiền của du khách người Nhật là cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi). Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự ông Dũng về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 3-8, cụ ông Oki Toshiyuki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Cảm kích, cụ định gửi người đạp xích lô 500.000 đồng thì ông này... tỏ ý đòi thêm. 

Cụ cũng đồng ý, lập tức ông này thò tay vào bóp của cụ lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Sau đó, cụ Oki Toshiyuki đã về Nhật vào sáng 4-8. Cụ Oki có con trai đang sống ở quận 4, TP.HCM

Khai nhận với công an, ông Dũng thừa nhận sau khi chở cụ Oki Toshiyuki đến cách khách sạn 100m, ông Dũng dừng xe để cụ Oki xuống. Lúc này, cụ Oki lấy tờ tiền 500.000 đồng trả cho ông Dũng. Thấy vậy ông Dũng có xin thêm. Cụ Oki cũng đồng ý và mở ví lấy thêm tiền. 

Tuy nhiên, ông Dũng thấy cụ Oki móc ví chậm quá nên thò tay phải vào ví lấy hết 5 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng rồi bỏ đi. Ông Dũng cũng thừa nhận là trước khi chở cụ Oki thì hai bên không thỏa thuận giá cả.

Vụ việc cụ Oki bị xích lộ "chém" 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô chưa tới 1km đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ.

Nói quán 'chặt chém', khách bị chủ quán đánh rách đầu

Nói quán 'chặt chém', khách bị chủ quán đánh rách đầu

Nghe người kế bên nói quán trước đây từng bán tô hủ tiếu giá 100.000 đồng, khách ồ lên nói lại thì chủ quán cho rằng khách nói oan và cùng 2 người khác đánh khách đến rách đầu.

Theo Ái Nhân/Tuổi trẻ