Ngày 24/3, UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh (Cà Mau), cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một đầu đạn dài 1,2 m.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 23/3, trong quá trình cải tạo đất rừng, người dân ấp 12 bất ngờ phát hiện một vật thể lạ nghi bom nằm trong lòng đất.

Người dân hoảng hốt phát hiện đầu đạn dài 1,2 m vẫn còn thuốc nổ - Ảnh 1

Đầu đạn được người dân phát hiện còn thuốc nổ

Ngay lập tức, sự việc được trình báo đến cơ quan chức năng. Huyện đội U Minh nhanh chóng có mặt tại hiện trường và xác định vật thể lạ trên là đầu đạn, có chiều dài 1,2 m với đường kính 0,4 m. Đặc biệt, bên trong đầu đạn vẫn còn thuốc nổ.

Tại nơi phát hiện đầu đạn được lập rào chắn và thực hiện cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời báo cáo sự việc về tỉnh đội để có hướng xử lý.

Xã Khánh Thuận nằm trong vùng đệm của rừng U Minh Hạ. Trước đó, nơi đây là khu căn cứ cách mạng nên bom, đạn thời chiến tranh vẫn còn sót lại nhiều. Thời gian qua, ngành chức năng huyện U Minh đã phát hiện và xử lý an toàn nhiều quả bom, mìn, đầu đạn còn sót lại trong thời chiến tranh.

Rút súng dọa bắn người dân, Trưởng Công an xã ở Bình Thuận bị khiển trách, chuyển vị trí công tác

Rút súng dọa bắn người dân, Trưởng Công an xã ở Bình Thuận bị khiển trách, chuyển vị trí công tác

Rút súng dọa bắn người dân, Trưởng Công an xã Đức Phú, huyện Tánh Linh bị kỷ luật khiển trách và bố trí sang tốc tác vị trí khác tại xã.

Theo Băng Thanh/Tổ Quốc