Thông tin từ hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ hồi hương hôm 15-16/7 xảy ra sự việc đau lòng.

Theo đó, khi máy bay đã bay được hơn 13 tiếng và đang ở độ cao hơn 10.000 mét, một hành khách cao tuổi (SN 1947) bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Ngay sau đó, phi hành đoàn đã sơ cứu và kêu gọi một số hành khách là bác sĩ tham gia hỗ trợ. Dù phi hành đoàn và các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng hành khách đã không qua khỏi và tử vong trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Tổ bay đã thông báo sự việc với các cơ quan chức năng ngành hàng không, y tế hàng không, làm các thủ tục cần thiết để chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Vân Đồn và đưa tới nhà tang lễ.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Máy bay được khử trùng.

Một người cao tuổi vấp ngã tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam - Ảnh 1

Các công dân tại sân bay trước khi khởi hành

Vietnam Airlines đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.

Trong suốt quá trình bay, hãng hàng không khẳng định đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Máy bay được tiến hành khử trùng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

CLIP: Tạt đầu ô tô, nữ "ninja" có pha lộn vòng thót tim ngay giữa ngã tư

CLIP: Tạt đầu ô tô, nữ "ninja" có pha lộn vòng thót tim ngay giữa ngã tư

Chiếc ô tô không kịp phanh khiến nữ ninja và chiếc xe máy ngã về 2 phía.

Theo Minh Ngọc/Tổ Quốc