Mẹ chồng thương nàng dâu như con đẻ không phải là chuyện chỉ có trong thế giới cổ tích nữa. Bởi thực tế xã hội hiện đại, tư tưởng của các bà mẹ chồng đổi khác đi nhiều. Họ sống thoáng hơn, tâm lý và biết suy nghĩ cho nỗi lòng của nàng dâu. Thậm chí vì con dâu các bà sẵn sàng ra tay "trị" con trai cho vào nề nếp để nàng dâu của mình đỡ khổ. Giống như câu chuyện của một nàng dâu mới được chia sẻ trên mạng dưới đây chẳng hạn.

Nàng dâu ấy kể: "Thi thoảng vào nhóm thấy các mẹ cứ tưng bừng khoe chồng tâm lý, yêu vợ, nghĩ tới mình em lại nẫu hết ruột gan. Nếu không được mẹ chồng kéo lại, chắc em bỏ lão lâu rồi cũng nên.

Thật sự chồng em chán lắm ấy, ngẫm lại mới thấy ngày yêu đúng là em bị lão 'lừa'. Gần 1 năm yêu nhau lão luôn thể hiện là người tâm lý, ga lăng với bạn gái. Mỗi lần qua phòng em chơi, lão chịu khó dọn dẹp nấu nướng cho bạn gái lắm. Thế mà cưới về rồi thì lão lười chảy thây đã thế còn gia trưởng bảo thủ. Nói chung trước cưới và sau cưới lão như 2 con người khác biệt nên mấy tháng đầu sau khi kết hôn em sốc với lão lắm. Cảm giác thất vọng toàn tập về chồng luôn.

'Mẹ chồng nhà người ta': Thấy con trai nằm hát karaoke để vợ bụng bầu vượt mặt giặt quần áo, bà liền hất tung chậu đồ ra sân rồi cảnh cáo kiểu 'chất chơi' thế này - Ảnh 1

Bài chia sẻ của nàng dâu may mắn đang thu hút sự chú ý của nhiều người

Nhắc tới chồng thì đúng là không có 1 điểm nào vớt vát nhưng ngược lại mẹ lão thì lại tâm lý tuyệt vời luôn. Nhiều lúc em còn lẩm bẩm trách sao lão không hưởng được 1 chút gen 'tử tế' của bà không biết.

Mẹ chồng em vẫn trẻ, năm nay bà ngoài 60. Bà chạy chợ nên cũng có đồng ra đồng vào. Chuyện chi tiêu hầu như bà không bao giờ làm phiền tới kinh tế của con cái. Thậm chí ngày Tết lễ em biếu tiền bà cũng không bao giờ nhận. Bà bảo, bà còn khỏe còn kiếm tiền được sẽ không lấy bất cứ đồng nào của chúng em.

Cưới được gần năm thì em mang bầu. Trộm vía em chửa cũng khỏe, không nghén ngẩm gì nên cũng đỡ. Mẹ chồng em biết sắp có cháu mừng lắm, mỗi lần đi chợ về là bà mua không biết bao nhiêu đồ ăn thức uống về cho con dâu tẩm bổ. Thế nhưng lão nhà em thì ngược lại, vợ chửa cũng như không chẳng bao giờ nấu được cho vợ bữa cơm, hay giặt cho bộ quần áo.

Lão bảo đàn bà chửa đẻ là nghĩa vụ, ai lấy chồng cũng phải trải qua nên chẳng có gì phải ưu tiên hết. Mỗi lần nghe thấy con trai nói thế, mẹ chồng em lại vào phân tích tới 'gãy lưỡi' rằng làm chồng phải biết chăm vợ nhất là lúc chửa đẻ bầu bí thế này nhưng nói như nước đổ đầu vịt, lão có cho vào tai đâu.

Hôm qua cũng thế, chả biết lão đi tụ tập ở đâu về quần áo bẩn bụi ném hết ra chậu rồi bắt vợ giặt. Lão vào tủ lạnh khua hoa quả ra ăn cả rổ rồi thì trèo lên ghế hát karaoke, nghêu ngao điếc tai hàng xóm.

Đúng lúc mẹ chồng em đi chợ về, vào tới cửa nhìn con dâu bụng to vượt mặt ngồi hì hục vò quần áo bà tức đỏ mặt gọi con trai. Khổ tiếng loa thùng đập uỳnh uỳnh nên bà gọi tới 4, 5 lần lão vẫn ngồi im hát. Thế là bà ba máu sáu cơn bê luôn chậu đồ của anh con trai quý hóa hất tung ra sân bảo: 'Mặc xác nó, nó mặc được tự giặt được. Con không phải hầu'.

Nói rồi bà phi lên nhà giật luôn cái mic của chồng em ghè lấy ghè để xuống đất. Cái loa lão mới mua tháng trước cũng bị mẹ tương ra sân. Lão thấy thế trợn mắt gắt ầm: 'Mẹ làm cái gì thế? Con hát thì ảnh hưởng gì tới mẹ mà mẹ làm thế?'.

Bà chỉ tay: 'Im miệng, mày hát không ảnh hưởng tới tao nhưng ảnh hướng tới con dâu tới cháu tao đó. Mày làm chồng mà thế à? Vợ chửa vượt mặt mày bắt ngồi giặt chậu quần áo to tướng thế kia, còn mày nằm đây mà hát. Phụ nữ lấy chồng chỉ nhờ cậy chồng vào mỗi lúc chửa đẻ này. Thế mà mày chỉ biết ăn, biết hưởng thụ mà không biết thương vợ à. Nó đẻ con cho mày chứ không phải đẻ con cho ai đâu. Mày mà còn không biết điều, tao đưa nó về nhà ngoại cho mày sống 1 mình đó. Có thằng chồng như mày thà nó ở vậy còn hơn'.

'Mẹ chồng nhà người ta': Thấy con trai nằm hát karaoke để vợ bụng bầu vượt mặt giặt quần áo, bà liền hất tung chậu đồ ra sân rồi cảnh cáo kiểu 'chất chơi' thế này - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Đến lúc bấy giờ lão mới vội vàng chạy ra sân nhặt quần áo vào giặt lại, tuyệt đối không dám nói thêm câu nào. Từ qua tới giờ mẹ chồng cũng tuyên bố tới lúc em nằm ổ, bà không cho em xuống bếp nấu nướng hay giặt giũ nữa, lão phải đảm nhiệm hết".

Theo dõi hết câu chuyện của nàng dâu này, ai cũng khen cô tốt số mới có được bà mẹ chồng tâm lý, thương con dâu như vậy. Có người bình luận: "Chắc kiếp trước mom tu tốt nên kiếp này được bà mẹ chồng tuyệt vời vậy". Nhiều người còn chạnh lòng nghĩ tới hoàn cảnh của mình mà comment: "Mom may mắn đó, chứ hôn nhân của mình còn không có gì gọi là vớt vát, chồng vô tâm, mẹ chồng ghê gớm ghét con dâu như xúc đất đổ đi. Giá mình cũng có bà mẹ chồng như của mom thì tốt biết mấy".

Đồng thời họ cũng động viên nàng dâu này cố gắng sống thật tốt để không phụ công người mẹ chồng "chất nhất năm" này.

Bế con cùng mẹ chồng đánh ghen, vợ uất ức vì bị chồng hành hung ngược: ‘Em giao con cho anh với chị này nuôi’

Bế con cùng mẹ chồng đánh ghen, vợ uất ức vì bị chồng hành hung ngược: ‘Em giao con cho anh với chị này nuôi’

Bắt quả tang chồng ngoại tình, vợ bế con lao vào đánh ghen. Thế nhưng thay vì ăn năn, người chồng lại đánh vợ, bênh vực nhân tình.

Theo Hải Hương/Tổ Quốc