Trước đó, theo phản ánh của chị Phùng Thị Hạc (SN 1994, ở Đức Hồng, Trùng Khánh, Cao Bằng), vào khoảng 22h30 ngày 16/3, chị Hoàng Thị N. (chị gái chị Hạc) có biểu hiện đau đẻ nên đã được chồng là anh Hoàng Văn Ngoãn (SN 1988, cùng địa chỉ trên) đưa đến Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh nhập viện. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, chị N. được nhập viện và lên phòng đẻ trong tình trạng sức khỏe tốt.

Đến khoảng 0h10 phút ngày 17/3, chị N. vào phòng mổ. Khoảng 1h cùng ngày, anh Ngoãn nhận được tin từ bác sĩ là chị N. không qua khỏi khi tiêm thuốc tê và đã mất. Bác sĩ mổ lấy con trong bụng nhưng bé gái cũng tử vong.

"Vào khoảng 2h cùng ngày, gia đình chúng tôi đi đến Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh thì thấy nhân viên y tế đưa thi thể N. lên xe để chở về nhà mà không giải thích nguyên nhân hay lý do vì sao chị tôi lại mất cùng bé gái trong bụng", chị Hạc nói.

Khởi tố vụ việc 2 mẹ con sản phụ chết bất thường sau khi tiêm thuốc ở trung tâm y tế huyện - Ảnh 1

Sản phụ tử vong ở trung tâm y tế huyện

Theo chị Hạc, không cam tâm với sự việc, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, chị đã lên trụ sở Công an huyện Trùng Khánh để trình báo sự việc. Đến khoảng 14h các cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng, Pháp Y tỉnh Cao Bằng, Viện Kiểm Sát tỉnh Cao Bằng đã đến nhà tại xóm Nà Rầy 1, xã Đức Hồng để khám nghiệm tử thi. 

Đến khoảng gần 17h cùng ngày, các cơ quan chức năng đã di chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh để khám nghiệm tử thi cháu bé và thu thập chứng cứ.

"Chị gái và bé gái mất đi là nỗi đau và sự mất mát quá lớn đối với gia đình chúng tôi, càng đau xót hơn khi gia đình chúng tôi không biết rõ nguyên nhân vì sao chị và bé gái lại mất đột ngột như vậy", chị Hạc chia sẻ.

Chị Hạc cho biết thêm, đây là lần sinh thứ hai của chị N. và lần trước chị đẻ mổ.

Khởi tố vụ việc 2 mẹ con sản phụ chết bất thường sau khi tiêm thuốc ở trung tâm y tế huyện - Ảnh 2

Người chồng đau đớn thắp hương cho vợ.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã ra thông báo, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp" theo khoản 1, Điều 129, Bộ luật hình sự 2015.

Người nhà khóc ngất khi hay tin sản phụ chết bất thường sau ca sinh mổ đứa con thứ hai

Người nhà khóc ngất khi hay tin sản phụ chết bất thường sau ca sinh mổ đứa con thứ hai

Sau ca mổ sinh con thứ hai, sản phụ tử vong bất thường. Nhận được tin, người nhà nạn nhân vô cùng đau đớn và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Minh Ngọc/Helino