Đưa tro cốt 5 người cùng gia đình bị giết ở Sài Gòn về quê

Xã hội 19/02/2018 10:12

“Hôm qua tôi tới thắp nhang cho gia đình thì người nhà kể chuyện đã hỏa táng và đưa tro cốt năm người về quê”.

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM chiều 18-2 (tức mùng 3 Tết), một người hàng xóm của gia đình cho biết như trên.

Đưa tro cốt 5 người cùng gia đình bị giết ở Sài Gòn về quê - Ảnh 1

Nguyễn Hữu Tình 18 tuổi, quê An Giang. Ảnh: CA TP.HCM

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh), cháu Mai Xuân Triệu (13 tuổi), cháu Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và cháu Mai Huyền Diệp (sáu tuổi) là con ruột của vợ chồng ông Chinh.

Ngay khi biết tin gia đình ông Chinh bị sát hại, người thân của hai vợ chồng đã ngay lập tức bắt xe đến. Có người vừa tới nơi đã ngất xỉu vì không chịu được cú sốc quá lớn.

Thi thể của những nạn nhân lần lượt được phát hiện trong căn nhà. Cụ thể, thi thể của chị Mai Thị Hồng ở gần cửa ra vào của căn nhà, có nhiều vết đâm. Tại phòng ngủ thứ nhất, công an phát hiện thi thể cháu Mai Huyền Diệu và cháu Mai Huyền Diệp nằm trên nệm đặt trên sàn nhà. Thi thể cháu Mai Xuân Triệu được phát hiện nằm trên nệm trên sàn nhà trong phòng ngủ thứ hai. Thi thể ông Mai Xuân Chinh cũng bị sát hại và nằm trên nền sàn nhà ở phòng ngủ khác, có vết cắt ở cổ.

Đến chiều 18-2, lực lượng công an và bảo vệ dân phố vẫn túc trực bảo vệ hiện trường. Hiện tại ngôi nhà vẫn đang được niêm phong cẩn mật. Người nhà đã dựng bàn thờ tạm trước ngôi nhà để thắp nhang và để bà con hàng xóm, bạn bè… tới thắp nhang. Góc bàn thờ ghi rõ: “Không nhận tiền”. Trong hai ngày hôm qua và hôm nay nhiều người đã tới thắp nhang, chia buồn cùng gia đình.

Đưa tro cốt 5 người cùng gia đình bị giết ở Sài Gòn về quê - Ảnh 2

Vụ thảm sát được phát hiện vào ngày 30 Tết khiến nhiều người dân bàng hoàng. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

 Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, khoảng 9 giờ 30 sáng 30 Tết, một người dân đến gia đình này thì phát hiện điều bất thường nên vào kiểm tra, phát hiện người phụ nữ tên Hồng (khoảng 35 tuổi, vợ ông Chinh) đã tử vong gần cửa ra vào, xung quanh có nhiều vết máu.

Nhận được thông tin, cảnh sát nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, phát hiện thêm ông Chinh và ba thành viên còn lại trong gia đình cũng đã tử vong từ trước, cơ thể đã bắt đầu phân hủy.

Hàng xóm xung quanh cho biết gia đình ông Chinh làm nghề gia công cơ khí, kinh doanh máng xối inox, nuôi nhiều công nhân. Chiều 12-2 (ngày 27 tháng Chạp), gia đình ông Chinh có tổ chức tiệc tất niên cuối năm.

Thấy căn nhà của vợ chồng ông Chinh đóng cửa im ỉm, ai cũng nghĩ rằng cả gia đình đã về quê ăn Tết.

Hàng trăm trinh sát được tung vào cuộc. Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, trực tiếp có mặt chỉ đạo tại hiện trường. Mùng 1 Tết, Công an TP.HCM cho biết đã truy bắt thành công nghi phạm trong vụ thảm sát này, đó là Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang).

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Gia đình 5 người bị giết ở Bình Tân: Rùng mình với âm thanh kỳ lạ xuất hiện nhiều đêm liền

Trong suốt đêm 28, 29 Tết, người dân sống trong hẻm 131 liên tục nghe thấy tiếng tru rợn người của chú chó bẹc-giê nhà ông Chinh.

TIN MỚI NHẤT