Sáng 8/8, trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, chị đang ở Hà Nội để điều trị cho con là Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ).

Theo kết quả giám định tại bệnh viện Nhi Trung ương, cháu được kết luận bị stress sau sang chấn. Kết luận cũng khuyến cáo cần tuân thủ liệu pháp điều trị, nếu bỏ sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi và gây nguy hiểm cho trẻ. 

Diễn biến bất ngờ vụ cháu trai nghi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành ở Phú Thọ - Ảnh 1

Những vết thương trên khắp cơ thể cháu Kh.

Vẻ mặt mệt mỏi, chị H., cho hay: "Hiện tôi phải ở Hà Nội một thời gian để tiện đưa cháu đi điều trị, mỗi tuần một lần tôi lại đưa cháu vào bệnh viện Nhi trung ương để trực tiếp điều trị. Ngày thường thì cho cháu điều trị ngoại trú và uống thuốc theo đơn của bác sỹ. 

Theo bác sỹ tư vấn cho biết, thời gian điều trị ngắn nhất cũng phải kéo dài 3 tháng, nếu chậm sẽ lâu hơn. Tôi rất lo vì cháu sắp vào năm học mới, trong khi không thể đưa cháu xuống Hà Nội điều trị thời gian dài được".

Theo thông tin chị H., cho biết, bố cháu Kh.vốn có tính vũ phu và hay uống rượu. "Trong suốt 5 năm chung sống tôi không thể chịu đựng được nên mới gửi đơn li dị ra toà, nhưng không ngờ anh ta lại có thể bạo hành với chính con đẻ của mình", chị xót xa nói. 

"Mỗi lần gạn hỏi mãi cháu mới chịu nói về những lần bị bố và mẹ kế đánh, mỗi lần như vậy lòng tôi như thắt lại. Nhiều lúc tôi không dám tưởng tượng trong suốt 7 năm qua cháu đã phải sống trong cảnh bị bạo hành với đau đớn về cơ thể và tinh thần, vậy là 7 năm đó cháu gần như không còn tuổi thơ...", nói đến đây chị H., bật khóc. 

Diễn biến bất ngờ vụ cháu trai nghi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành ở Phú Thọ - Ảnh 2

Cháu đang phải điều trị ngoại trú tại bệnh viện Nhi trung ương.

Chị này cũng cho biết thêm, sau khi bên Công an TP. Việt Trì làm hồ sơ giám định thương tích hôm 30/7, thị hiện chưa có về kết quả.

Vào chiều ngày 6/8, chia sẻ với Người Đưa Tin, chị Phan Thị H. ngậm ngùi kể lại, chị từng kết hôn với anh T. (trú TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và sinh được hai con là Nguyễn Thị Minh A. (13 tuổi) và cháu Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi).

Tuy nhiên, sau khi kết hôn cuộc sống gia đình chị không hạnh phúc. Nhiều lần cố chịu đựng, nhưng chị không thể chịu nổi người chồng vũ phu nên chị đã li dị chồng vào năm 2010. Tòa án phán quyết chị H. nuôi bé gái, còn chồng nuôi bé trai.

Chị H. cho biết thêm, sau ly hôn T. có tìm đến mình đòi nối lại tình xưa, nhưng chị không đồng ý. Ngay sau đó, chị đã bị T. đánh đập. Quá bức xúc nên chị H. tố cáo sự việc trên đến cơ quan chức năng sau đó T., phải đi trại cải tạo 2 năm.

Khi trở về chồng cũ không cho chị gặp lại con trai trong suốt 7 năm. Đến tháng 6/2019, khi chị cho con gái từ Tuyên Quang về Việt Trì chơi đã nói khéo với bố cho em về nhà ở Tuyên Quang chơi thì được bố đồng ý. 

Trong một lần đưa con đi bơi vào giữa tháng 6/2019 chị H., phát hiện rất nhiều vết sẹo trên người cậu con trai, qua gạn hỏi cháu cho biết đã bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành nhiều năm.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Việt Trì điều tra làm rõ. Báo người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lời kể của mẹ bé trai 11 tuổi nghi bị thầy tu xâm hại, đánh đập: "Nó đi học khóa tu để cầu sức khỏe cho tôi, vậy mà..."

Lời kể của mẹ bé trai 11 tuổi nghi bị thầy tu xâm hại, đánh đập: "Nó đi học khóa tu để cầu sức khỏe cho tôi, vậy mà..."

Chị Hương cho biết bé K. vừa trải qua một cú sốc tinh thần rất lớn cũng như phải chịu nhưng tổn thương về thể xác không hề nhẹ. Thế nhưng, người đã giới thiệu khóa tu hè này cho bé K. lại có những biểu hiện bất thường, trốn tránh trách nhiệm.

Theo Đặng Thủy/Người đưa tin