Chiều 2/2, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết Sở vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 2 ca nghi nhiễm virus Corona từ 2 ngày qua là âm tính.

Theo ông Việt, tính đến thời điểm hiện tại, Bình Thuận vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nhiễm virus Corona nào. Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận và cách ly ông Ow Zin Aw, quốc tịch Trung Quốc, để xét nghiệm virus Corona vào ngày 1/2.

Đã có kết quả xét nghiệm của 2 ca nghi nhiễm virus Corona tại Bình Thuận - Ảnh 1

Hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 7 ca dương tính với virus Corona.

Ngoài ông Ow Zin Aw, một nữ sinh 21 tuổi là sinh viện vừa học vừa làm tại Đài Loan cũng được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình) sau khi nhập viện vào ngày 31/1 với các triệu chứng sốt, đau họng và nôn ói.

Cả 2 bệnh nhân này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận lấy mẫu xét nghiệm gửi đến Viện Pasteur xét nghiệm. Chiều nay, kết quả của 2 bệnh nhân là âm tính với virus Corona.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với virus Corona gồm 2 cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, 1 trường hợp ở Thanh Hóa và 2 trường hợp ở Hà Nội. Mới nhất là một Việt kiều Mỹ về Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán đã dương tính với virus Corona khi lưu trú tại một khách sạn ở quận 3, TP.HCM.

Giữa đại dịch corona, cô gái lấy khẩu trang làm bikini bị 'ném đá' dữ dội

Giữa đại dịch corona, cô gái lấy khẩu trang làm bikini bị 'ném đá' dữ dội

Giữa lúc đại dịch corona bùng phát, cô gái trẻ bị chỉ trích kịch liệt khi lấy khẩu trang làm bikini, che hờ vòng 1 và vòng 3.

Theo Văn Tiên/Tổ Quốc