Chiếc xe không phanh của Chiến được đề nghị mua giá 13 triệu đồng - Ảnh 1

Cậu bé Vì Quyết Chiến và chiếc xe đã "nổi tiếng" bất đắc dĩ vài ngày nay, trên con đường quê hương - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, vị bác sĩ này cho hay anh làm việc ở TP.HCM, có hai con trai và cũng là người chơi xe đạp. Nhưng cảm xúc vô tư của cậu bé đạp xe băng băng trên đường thăm em khiến anh xúc động.

"Tôi nhớ đến tuổi thơ của mình, đến món quà lớn mà ba tôi đã dành tặng khi tôi học lớp 5 là chiếc xe đạp cũ. Những cảm xúc ấy khiến tôi mong muốn được mua chiếc xe của Chiến, giá xe là 13 triệu đồng bằng tuổi của cháu hiện nay" - vị bác sĩ cho biết.

Theo vị bác sĩ, hai ngày gần đây khi anh biết về chuyến đi của Chiến, anh có nghe những băn khoăn về việc không nên cổ súy cho chuyến đi như vậy của các bạn nhỏ, vì chuyến đi như vậy rất nguy hiểm. 

"Thời điểm ấy tim cháu nôn nóng vì cha mẹ, vì em ốm, cháu cũng không hình dung được đường đi sẽ xa xôi. Các nhà tâm lý, giáo dục có thể thể tất cho cháu vì đã "vô kỷ luật", vì cảm xúc nhân văn mà cháu mang lại" - bác sĩ nói.

Vị bác sĩ cho biết khi có dịp ra Bắc, anh nhất định sẽ đi thăm gia đình của Vì Quyết Chiến. Trong vài ngày vừa qua, đã có nhiều nhà hảo tâm mong được giúp gia đình Chiến chi phí chữa bệnh cho em cháu và giúp cháu được học tập.

Theo bác sĩ của Bệnh viện Nhi T.Ư, người đã tặng Chiến tiền mua dép khi dép cháu rách bươm vì cháu dùng dép làm phanh xe trong chuyến đi, cho rằng: "Cháu không anh hùng, việc cháu quyết định đi thăm em chỉ là bộc phát về cảm xúc. Trong một xã hội như chúng ta hiện nay rất cần nuôi dưỡng những cảm xúc trong trẻo như vậy".

Bé trai 13 tuổi đạp xe không phanh vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm được tặng xe đạp mới

Bé trai 13 tuổi đạp xe không phanh vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm được tặng xe đạp mới

Xúc động và cảm phục trước hành động của bé Vì Quyết Chiến đạp xe không phanh từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em, một nhà hảo tâm đã tặng cậu bé này chiếc xe đạp mới để Chiến đi học.

Theo Tuổi Trẻ