Ngày 19/8, đại diện Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an TP.HCM điều tra vụ phát hiện thi thể người chạy xe ôm nghi bị sát hại xảy ra trên địa bàn huyện.

Để tìm hiểu thêm thông tin, PV Người Đưa Tin đã đến hiện trường phát hiện vụ việc. Tại đây, chị L.H.Q., 29 tuổi, ngụ ấp 5, xã Lê Minh Xuân cho biết: "Tôi thường phải đi qua đoạn đường này để lên khu công nghiệp Lê Minh Xuân làm việc. Đoạn đường qua ấp 5 của xã này vắng lắm, hai bên đường chỉ toàn cây cối, bụi rậm, kênh nước. Ban ngày còn có người qua lại, chứ ban đêm không chỉ vắng mà còn không có đèn đường. Đoạn đường này cũng thưa nhà dân nên rất đáng sợ".

Ghi nhận thực tế, đoạn đường phát hiện thi thể nạn nhân hết sức vắng vẻ. Một bên đường là vườn cây keo, bên còn lại là vùng cây bụi. Đoạn đường Trần Đại Nghĩa này gần như đi xuyên qua rừng keo được trồng dày đặc. Hai bên đường cũng bị phủ bởi tre nứa, cỏ dại. Vị trí thi thể được phát hiện nằm trên con kênh chạy dọc theo con đường Trần Đại Nghĩa.

Thông tin về vụ việc, người dân địa phương cho biết, có thể nạn nhân bị kẻ thủ ác sát hại trong đêm vắng. Bởi, nếu bị tấn công vào thời điểm này, nạn nhân rất khó kêu cứu vì khu vực quá vắng thưa người.

Chị M.T.H. bán nước giải khát trên đoạn đường xảy ra vụ việc, cho biết: "Hôm công an xuống khám nghiệm hiện trường, nhiều người cũng đi xem. Họ cũng rủ tôi đi nhưng tôi sợ nên không dám đi. Sau đó, những người đi xem có ghé lại chỗ tôi uống nước và kể lại vụ việc. Mấy anh này nói, người đàn ông bị giết là tài xế xe ôm. Rất có thể người này bị hung thủ dẫn dụ đến đoạn đường vắng thuộc ấp 5 này để giết và cướp tài sản. Mấy anh đi xem công an khám nghiệm tử thi cũng phỏng đoán, nạn nhân tử vong sau khi cố thoát khỏi cuộc truy sát của hung thủ".

Cận cảnh hiện trường phát hiện thi thể người đàn ông nghi bị sát hại dưới mương nước - Ảnh 1

Đoạn đường vắng, nơi phát hiện thi thể người đàn ông chạy xe ôm.

Cùng nhận định trên, anh N.H.T.N., 45 tuổi, ngụ ấp 5, xã Lê Minh Xuân thông tin: "Hôm đó, tôi có đi xem công an khám nghiệm hiện trường. Tôi còn thấy tại hiện trường có vài vết máu. Trên bờ kênh còn có cái nón bảo hiểm của người đàn ông bị giết. Người đàn ông bị giết nằm chết trên kênh. Nghe nói, khi kiểm tra, công an phát hiện trong túi áo người này còn có vài trăm ngàn đồng. Trong khi đó, chiếc xe của ông này lại không còn thấy tại hiện trường, nạn nhân có nhiều vết thương trên người".

Chị H. cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, chị đề phòng hơn và không đi giao nước cho khách tại khu vực xảy ra án mạng. Các công nhân cũng không dám đi một mình khi phải đi qua đoạn đường vắng mỗi khi tăng ca.

"Nói chung, đoạn đường này vắng dữ lắm. Trước khi có chuyện ông xe ôm bị giết, cướp tài sản, chúng tôi cũng thấy sợ khi đi một mình qua đây. Giờ chúng tôi không dám đi nữa. Bọn tội phạm đâu có biết mình giàu hay nghèo, có tiền hay không đâu. Có khi chúng thấy mình đi một mình trên đường vắng, chúng nổi lòng tham rồi gây tội ác", chị H. nói thêm.

Cuối ngày 15/8 tại ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, một số người dân địa phương di chuyển trên con đường Trần Đại Nghĩa tình cờ phát hiện vật giống thi thể người nổi trên kênh nước bên cạnh đường. Tiến lại gần kiểm tra, những người này kinh hoàng phát hiện, vật lạ trên là thi thể một nam giới khoảng 50 tuổi.

Nhận tin báo, lực lượng Công an xã Lê Minh Xuân, Công an huyện Bình Chánh có mặt bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra vụ việc. Bước đầu, lực lượng điều tra đã xác định danh tính của người xấu số. Theo đó, nạn nhân tên là L., 50 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM, hành nghề chạy xe ôm.

Diễn biến vụ phát hiện thi thể tài xế xe ôm bên mương nước, nghi bị sát hại

Diễn biến vụ phát hiện thi thể tài xế xe ôm bên mương nước, nghi bị sát hại

Ngày 16/8, Công an huyện Bình Chánh phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra làm rõ nghi án tài xế xe ôm bị sát hại cướp tài sản ở khu vực.

Theo Ngọc Lài/Người đưa tin