Bốn ngày nghỉ lễ, 80 người chết vì tai nạn giao thông

01/05/2019 06:00

Trong ngày 30-4, cả nước có 22 người chết, 27 người bị thương vì tai nạn giao thông. Như vậy, sau 4 ngày của kỳ nghỉ lễ, cả nước đã xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông, làm chết 80 người, bị thương 79 người.

Xe 21B 006.43 có 42 chỗ nhưng nhồi nhét tới 78 người. Với lỗi vi phạm này, lái xe và doanh nghiệp vận tải quản lý xe có BKS 21B - 006.89 sẽ bị phạt hơn 45 triệu đồng

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết theo báo cáo của Bộ Công an, ngày hôm nay 30-4, cả nước xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 27 người. So với ngày thứ 4 kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2018, giảm 2 vụ, giảm 5 người chết, giảm 6 người bị thương.

Như vậy, sau 4 ngày của kỳ nghỉ lễ, cả nước đã xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông, làm chết 80 người, bị thương 79 người. So với 4 ngày của kì nghỉ lễ cùng kỳ năm 2018, giảm 2 vụ, tăng 1 người chết, không tăng không giảm số người bị thương.

Về công tác xử lý vi phạm ATGT, ông Nguyễn Trọng Thái cho biết lực lượng CSGT đường bộ phát hiện, xử lý gần 2.700 trường hợp vi phạm, phạt trên 2,5 tỉ đồng, tạm giữ 497 phương tiện, 417 giấy tờ các loại.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Thái, trong ngày hôm nay, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 12 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc: nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Về tình hình trật tự ATGT, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết tại một số địa phương có các điểm du lịch như: Bình Dương, Hội An, Lý Sơn, Phú Quốc, Vũng Tàu, Sầm Sơn, Đà Nẵng, Hạ Long, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long... người dân đổ về các điểm vui chơi, nghỉ mát tăng đột biến dẫn tới cảnh chen chúc tại các bến phà, bến tàu, các điểm vui chơi...

Sáng 30-4, đường phố tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thông thoáng hơn do người dân về quê nghỉ lễ, không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm cửa ngõ ra vào thành phố. Đêm 29-4 và sáng 30-4 tại Hà Nội có mưa to gây ngập úng trên nhiều tuyến đường, gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong ngày lễ chiến thắng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương, nam thanh niên vẫn ngồi trong xe lắc lư theo nhạc
Sau khi gây tai nạn liên hoàn, tài xế chẳng những không xuống xem xét tình hình mà còn ngồi trên xe lắc lư theo...
XEM TIẾP
Rùng mình với status cuối cùng của cô gái trước khi chết vì tai nạn: ‘Đêm nay tao chết nè’
Chỉ vài giờ trước khi tai nạn, cô gái trẻ 25 tuổi đăng một dòng trạng thái bất thường lên trang cá nhân khiến người...
XEM TIẾP
Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan, không khí tang thương bao phủ cả vùng quê nghèo
Sau khi nhận hung tin về vụ tai nạn thảm khốc tại Thái Lan, không khí tang thương như phủ kín cả vùng quê nghèo....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM