4 đối tượng được nhận hỗ trợ trong dịp hỗ trợ COVID-19 đợt 3 của TP.HCM

Tin y tế 21/09/2021 06:29

Trong đợt hỗ trợ COVID-19 đợt 3, TP.HCM sẽ hỗ trợ cho 4 đối tượng có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có công văn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn nhanh chóng tổ chức rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn để thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3.

4 đối tượng được nhận hỗ trợ trong dịp hỗ trợ COVID-19 đợt 3 của TP.HCM - Ảnh 1

Theo đó, có 4 đối tượng được hỗ trợ bao gồm:

1.Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

2.Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm cả trường hợp người lao động đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

3.Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm cả trường hợp người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

4.Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Lưu ý, không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: người đang hưởng lương hưu, người đang tham gia bảo hiểm xã hội và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

Kết quả khảo sát, đánh giá sức khỏe tâm thần của người bệnh tại một bệnh viện trên địa bàn TP. Thủ Đức cho thấy tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 bị trầm cảm là 20%, rối loạn lo âu là 53,3%, stress là 16,7%.

TIN MỚI NHẤT