Máy bay phải quay lại vì hành khách quên con

Thế giới 12/03/2019 11:57

Chuyến bay của hãng hàng không Saudi Arabian Airlines bị trễ gần 1 tiếng vì quay lại đón hai em bé bị mẹ bỏ quên ở nhà ga.

Theo Mirror, hôm 9/3, chuyến bay của hãng hàng không Saudi Arabian Airlines trên đường từ Jeddah, Ả-rập Xê-út, tới thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, phải quay lại điểm xuất phát sau khi một nữ hành khách kêu lên rằng quên con ở phòng chờ.

Máy bay phải quay lại vì hành khách quên con - Ảnh 1

Máy bay của hãng Saudi Arabian Airlines. Ảnh minh họa: Rex. 

Trong video được hãng Saudi Arabian Airlines công bố, phi công của máy bay hỏi nhân viên kiểm soát không lưu: "Chúng tôi có thể quay lại không? Chuyến bay này đang yêu cầu được quay lại. Một hành khách bỏ quên con ở sảnh chờ rồi, tội nghiệp".

Sốc khi nghe yêu cầu, nhân viên kiểm soát không lưu đề nghị phi công xác nhận câu chuyện. Cơ trưởng trả lời: "Đúng vậy, chúng tôi đã nói rồi mà, một hành khách bỏ lại con trong nhà ga và nhất quyết không chịu tiếp tục chuyến bay". 

Máy bay phải quay lại vì hành khách quên con - Ảnh 2

Lịch trình chuyến bay phải quay đầu của Saudi Airlines tối 9/3. Ảnh: Saudi Arabian Airlines.

Ngạc nhiên về lý do nhưng người điều hành không lưu của sân bay Jeddah đã chấp nhận yêu cầu trên. Ông này nói: "Được rồi, quay lại đi. Chuyện này thật là mới mẻ với chúng tôi!".

Chuyến bay sau đó bị trễ 54 phút so với dự kiến. 

Việc người mẹ để con lại nhà ga chưa được xác minh rõ ràng tuy nhiên theo một người dùng Twitter, vụ việc không đơn giản như vậy. Người này cho rằng hai đứa con của nữ hành khách lên nhầm chuyến xe buýt tại nhà ga và bị lỡ chuyến bay. Khi nhận ra hai con không bay cùng, người mẹ mới đòi cho máy bay quay đầu.

Hiện trường rơi máy bay thảm khốc ở Ethiopia: Thi thể nạn nhân la liệt, khung cảnh tang thương đầy ám ảnh

Vụ tai nạn thảm khốc khiến toàn bộ những người có mặt trên chuyến bay ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đều đã thiệt mạng.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE