Mâu thuẫn cá nhân, 2 học sinh ép bạn cùng lớp uống nước sôi, khiến vùng miệng, môi nạn nhân bị phồng rộp nghiêm trọng, vùng mặt và ngực bị bỏng nhiều chỗ

Thế giới 08/04/2024 13:10

Hai học sinh cấp 2 ép bạn uống nước sôi ngay trong trường gây bỏng nặng khiến cư dân mạng bức xúc.

Theo VTC News dẫn nguồn từ Sina, cách đây vài ngày, nam sinh họ Triệu, hiện theo học tại một trường trung học cơ sở ở khu Vĩnh Niên, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, bị hai bạn cùng lớp dội nước sôi vào miệng bắt uống, dẫn đến bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể.

Điều tra ban đầu của nhà trường cho thấy, Triệu có mâu thuẫn với hai bạn nam cùng lớp là Lưu và Hách. Khi thấy Triệu chỉ có một mình, Lưu và Hách cùng nhau khống chế, lấy nước sôi đã chuẩn bị trước đổ vào miệng bạn mình bắt uống, khiến vùng miệng, môi nạn nhân bị phồng rộp nghiêm trọng, vùng mặt và ngực bị bỏng nhiều chỗ.

Mâu thuẫn cá nhân, 2 học sinh ép bạn cùng lớp uống nước sôi, khiến vùng miệng, môi nạn nhân bị phồng rộp nghiêm trọng, vùng mặt và ngực bị bỏng nhiều chỗ - Ảnh 1
Nam sinh họ Triệu bỏng nặng cùng môi, miệng, mặt và ngực - Ảnh: Sina

Mãi đến khi một thầy giáo phát hiện ra sự việc, Triệu mới được đưa vào bệnh viện điều trị. Sau khi được cấp cứu và điều trị hơn một tuần, Triệu bình phục dần và được xuất viện, về nhà tiếp tục hồi phục, theo dõi.

Vụ việc gây xôn xao dư luận, cảnh sát địa phương tuyên bố mở cuộc điều tra, hứa sẽ xử lý nghiêm. Nhà trường cũng tăng cường giáo dục các học sinh liên quan để ngăn chặn những vụ việc tương tự tái diễn. 

Trên mạng xã hội, vụ việc được bàn luận rất nhiều với nỗi lo ngại về tình trạng bạo lực trong trường học. Đa số mọi người phẫn nộ với hành vi bắt nạt bạn đầy tình côn đồ của hai nam sinh họ Lưu và họ Hách, yêu cầu phải xử lý nghiêm để răn đe. Nhiều cư dân mạng đòi hỏi có chế tài mới xử phạt nghiêm khắc những thanh thiếu niên có hành vi bạo lực học đường, đồng thời đặt vấn đề về vai trò của các giáo viên, của trường học trong những vụ việc tương tự.

Trước đó, vào tháng 10/2023, Trung Quốc cũng rúng động vì vụ bạo lực học đường kinh hoàng. Cụ thể, theo báo Phụ nữ TP.HCM dẫn nguồn từ Straitstimes, ngày 31/10, một trường trung học cơ sở ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc xác nhận học sinh của trường đã ép một nam sinh khác ăn phân trong nhà vệ sinh.

Mâu thuẫn cá nhân, 2 học sinh ép bạn cùng lớp uống nước sôi, khiến vùng miệng, môi nạn nhân bị phồng rộp nghiêm trọng, vùng mặt và ngực bị bỏng nhiều chỗ - Ảnh 2
Dư luận Trung Quốc phẫn nộ trước hành vi bắt nạt học đường kinh hoàng, bắt bạn học ăn phân - Ảnh: Straitstimes

Theo video được đăng tải trên mạng, các học sinh ở trường trung học Longyan Qiaoyu đã yêu cầu nam sinh ăn phân.

Cậu bé dùng ngón tay lấy phân từ bồn cầu. Lúc đầu, nam sinh từ chối vì cho biết các học sinh khác cũng có mặt. Sau khi các học sinh rời đi, cậu bé bị ép ăn nó.

Một lãnh đạo nhà trường giấu tên đã xác nhận vụ việc với Beijing News, ngày 31/10. Người này cho biết nhà trường đang hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc và đã cử các chuyên gia tư vấn tâm lý cho nạn nhân.

Vụ việc trở thành một trong những chủ đề hot nhất trên mạng xã hội Trung Quốc. Phẫn nộ trước hành vi bắt nạt kinh hoàng này, cư dân mạng bày tỏ sự lên án mạnh mẽ vụ việc và yêu cầu cảnh sát nhanh chóng điều tra để buộc thủ phạm phải chịu trách nhiệm.

Trời nắng nóng đỉnh điểm, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trong ô tô suốt 2 tiếng, tử vong thương tâm ngay ở sân nhà mà không ai biết

Do quá bận rộn, mẹ của cậu bé không phát hiện ra sự cố đáng tiếc xảy ra với con trai của mình.

TIN MỚI NHẤT