Vào ngày 9/2, nhà chức trách Nhật Bản xác nhận có 6 trường hợp nhiễm virus corona mới được ghi nhận trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama, nâng tổng số ca nhiễm lên con số 70.

6 người nhiễm mới gồm 5 nhân viên của du thuyền cùng một hành khách. Trong số đó có 4 người Philippines, 1 người Mỹ và 1 người Ukraine ở độ tuổi từ 20 đến 70. Theo Bộ Y tế Nhật Bản, 6 trường hợp này chưa có triệu chứng nghiêm trọng.

Bộ này cũng cho biết họ đã kiểm tra 336 người trong số 3.700 người có mặt trên du thuyền Diamond Princess. Theo CNBC, du thuyền hiện vẫn đang bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama của Nhật Bản.

70 ca nhiễm virus corona trên du thuyền đang bị cách ly ngoài khơi ở Nhật - Ảnh 1

Diamond Princess hiện đang bị cách ly.

"Những hành khách và thủy thủ đoàn của chúng tôi đang là trung tâm sự chú ý của toàn thế giới và tất cả trái tim của chúng tôi đều hướng về phía họ", ông Jan Swartz, chủ tịch công ty Princess Cruise - hãng điều hành du thuyền - cho biết.

Ông Swartz cũng nói thêm rằng các cơ quan y tế Nhật Bản đang hỗ trợ tích cực cho công ty tàu biển cũng như cung cấp sự trợ giúp y tế cần thiết. CNN cho biết trên tàu hiện có 428 công dân Mỹ, ít nhất 13 người trong số này hiện đã nhiễm virus corona.

Tổng số người nhiễm virus corona ở Nhật hiện nay là 96 người, trong đó có 10 người được sơ tán từ thành phố Vũ Hán, tâm dịch hiện nay.

Theo dõi 146 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính virus Corona ở Vĩnh Phúc

Theo dõi 146 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính virus Corona ở Vĩnh Phúc

Theo lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc, trong số 146 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với virus Corona, có 4 trường hợp xác định dương tính, 53 trường hợp âm tính.

Theo Diệp Lục/Tổ Quốc