Những điều phụ nữ nào cũng thích nghe khi yêu nhưng lại là 'thuốc độc' với hôn nhân

14/08/2017 10:17

Điều khiến nhiều người phụ nữ khi bước vào hôn nhân không ngờ tới chính là những điểm trước đây khi yêu chàng làm ta hãnh diện bao nhiêu, thì bây giờ ở vai trò làm chồng, chàng lại làm ta tức điên lên bấy nhiêu. Hờn giận, đau khổ, thậm chí chán nản, muốn buông tay... là những cảm xúc của người vợ khi rơi vào tình huống này.

“Mọi việc em toàn quyền quyết định”

Lúc còn yêu nhau, Hoa luôn khiến đám bạn gái ghen tị vì Thành - người yêu cô - luôn nhất nhất nghe theo mọi mệnh lệnh của Hoa. Gặp nhau ở đâu, ăn gì, chơi gì... đều do Hoa chọn lựa. Thậm chí có những người bạn của Thành, nếu Hoa không thích, anh cũng sẵn sàng nghỉ chơi luôn. Chuyện hôm nay Thành mặc gì đi gặp Hoa, mặc gì đi làm cũng do Hoa chỉ đạo từ xa hết. Khi lấy nhau rồi, quy luật này vẫn không hề thay đổi.

“Trước đây, mỗi khi nghe anh nói “Mọi việc em toàn quyền quyết định”, tôi sung sướng vì ngỡ mình như một bà hoàng. Nhưng bây giờ thì tôi có thể nổi khùng ngay lập tức mỗi khi anh cất điệp khúc này lên. Không thể chịu nổi khi việc gia đình từ lớn đến bé anh đều dựa hết vào tôi. Ngay cả việc lớn trong đời là mua đất, xây nhà, chọn vật liệu, trông thợ, anh cũng để tôi lo hết. Lấy được tấm chồng, người phụ nữ muốn được dựa vào chồng, chứ không ai mong ở tình thế ngược lại, dù chân yếu tay mềm nhưng lại phải cáng đáng hết mọi việc cả”- Hoa tâm sự.

Những điều phụ nữ nào cũng thích nghe khi yêu nhưng lại là 'thuốc độc' với hôn nhân - Ảnh 1
Nhiều phụ nữ hụt hẫng khi bước vào đời sống hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

 “Anh chỉ yêu mình em”

Nhiều chàng trai khi yêu tôn thờ người yêu một cách tuyệt đối khiến phái nữ dễ mê đắm trong thứ tình yêu tưởng là tuyệt bích.

 “Anh chỉ yêu mình em, anh chẳng cần quan tâm đến bất cứ cái gì khác ngoài em”- Những lời có cánh này được nhiều chàng sử dụng và kèm theo cá tính bộc lộ mạnh mẽ khi yêu. Cái hay của tuýp người này là anh ta có thể chẳng quan tâm đến gì ngoài bạn, chấp nhận những khiếm khuyết của bạn và những hạn chế của gia đình bạn (nếu có).

 Khi yêu nhau, ở mức độ nào đó, có thể chấp nhận mối quan hệ dành riêng cho hai người. Còn khi đã lập gia đình, cả hai đều phải ràng buộc với những mối quan hệ rộng hơn, trước hết là với người thân, họ hàng đôi bên. “Tôi đã nhiều lần nhắc anh thân thiện hơn với những người xung quanh tôi, nhưng anh dường như bỏ ngoài tai. Dì tôi đến chơi, cùng lắm anh cũng chỉ nhếch mép chào rồi thôi không nói thêm nửa lời. Nhiều lần thuyết phục anh thay đổi, nhưng anh chỉ đáp lại tôi rằng: “Anh chỉ yêu mình em, không quan tâm đến người khác”. Nhưng trời ơi, đó là những người thân của tôi. Anh muốn tôi sống cách ly với các mối quan hệ hay sao? Quá nhiều lần xấu hổ vì thái độ của chồng, nhưng tôi có nói gì thì anh vẫn không thay đổi”- Mai Hạnh- 30 tuổi, nhân viên hải quan- kể.

Và cả sự... lãng mạn cũng có thể là “thủ phạm”

“Sau 5 năm nếm trải cuộc sống hôn nhân, tôi chợt nhận ra mình không cần thứ tình yêu lãng mạn kéo dài. Nhưng đời không như là mơ, cái mà người ta ao ước thì chẳng bao giờ có trong tay, còn cái ngoài tầm tay thì luôn khiến cho ta khắc khoải, thèm khát... Khi yêu, những dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày hai đứa gặp nhau, nắm tay nhau, trao nụ hôn đầu... đều được anh chuẩn bị chu đáo. Món quà tặng khi yêu nhau rất giản dị, nhưng đầy ắp tình cảm. Lần nào tặng quà cho tôi anh cũng kèm theo bó hoa hồng thật đẹp. Tôi đã từng có một ngăn tủ để chứa những món đồ anh tặng. Một con thú bông, một chiếc vòng cổ, một tấm bưu thiếp ... cũng từng làm tôi rung rinh hàng tuần. Oái oăm, giờ lấy nhau rồi, anh vẫn giữ nguyên kịch bản ấy khiến tôi phát ngấy. Có những giai đoạn vợ chồng tôi nuôi con nhỏ, gặp nhiều khó khăn, nhưng anh vẫn đều đặn các dịp kỷ niệm mua những bó hoa tiền triệu để tặng vợ. Tiền đó đủ mua vài hộp sữa cho con, hoặc đáng ra anh dành dụm để vài lần kỷ niệm như thế tặng tôi món quà gì có giá. Đằng này, mấy năm trời lấy nhau, những món quà anh tặng tôi vẫn chả khác gì thời sinh viên...”- Thiên Tú (29 tuổi, Hồ Chí Minh) than.

Cảm giác đảo ngược từ hạnh phúc sang bực mình, đau khổ như trên đã khiến nhiều người vợ thêm bằng chứng để khẳng định “hôn nhân có vẻ đúng là mồ chôn tình yêu”. Tuy nhiên, hỡi các nàng, những tình cảnh trớ trêu này cũng nhắc nhở rằng trong tình yêu, bạn đừng bao giờ cố chứng tỏ vị thế của mình một cách quá đà, cướp mất vai trò của người đàn ông. Vì như thế, người lãnh hậu quả không mong muốn có khi lại chính là bạn đấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
4 tuyệt chiêu khiến chồng si mê vợ điên dại, cả đời không bao giờ ngoại tình
Người vợ khôn ngoan là biết cách làm chồng sợ mất mình, chứ không phải luôn tìm cách giữ chồng.
XEM TIẾP
Nếu chàng hỏi 5 điều này, chứng tỏ anh ấy yêu bạn thật lòng
Bạn đang cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu nhưng hãy tỉnh táo. Nếu chàng trai của bạn không bao giờ hỏi 5 điều này...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM