Lấy chồng nghèo tôi thấy “nhục” nhiều hơn là “hạnh phúc”

18/09/2015 17:40

Lấy chồng nghèo tôi thấy mình “nhục” nhiều hơn là “hạnh phúc” đong đầy như xưa tôi từng nghĩ. Mọi ước muốn, mơ mộng đều bị dập tắt hết bởi hiện thực phũ phàng và đau lòng.

Ngày xưa có ai nói với tôi rằng “lấy chồng nghèo khổ lắm”, tôi sẽ không ngần ngại mà nói với họ rằng “giàu nghèo quan trọng gì, miễn sao vợ chồng yêu thương nhau là được rồi. Chứ lấy chồng giàu rồi về dăm bữa nửa tháng lại cãi vã, không thì lại ngoại tình đủ kiểu”. Ấy vậy mà bây giờ lấy chồng rồi, tôi mới chồng giàu chồng nghèo sướng khổ như thế nào.

Tôi lấy chồng tôi được 3 năm nay rồi. 2 vợ chồng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, nên ra trường 2 đứa sống chết lấy nhau bằng được ,mặc cho gia đình tôi có ngăn cấm đủ kiểu. Vì tình yêu tôi bất chấp tất cả để được làm vợ anh. Khi ước vọng đã được thỏa mãn, tôi đã được về làm vợ người mình yêu thương suốt cả cuộc đời này. Tôi mới chợt nhận ra rằng mình thật ngu muộn và trẻ con khi bất chấp tất cả để tin vào tình yêu.

lay-chong-ngheo-toi-thay-nhuc-hon-la-hanh-phuc1-blogtamsuvn

Nghĩ lại bây giờ mới thấy ân hận vì hành động ngu xuẩn nhất thời, bồng bột của tuổi trẻ (ảnh minh họa)

Dù biết trước gia đình chồng thuộc dạng nghèo khó trong xã, nhưng tôi vẫn can tâm tình nguyện về ở ngôi nhà chật hẹp với anh. Thời gian đầu tôi vẫn chịu được và cảm thấy thoải mái vì được ở bên người mình yêu. Tôi luôn cố động viên mình cố gắng phấn đấu, ngày mai thôi vợ chồng tôi sẽ khá giả hơn. Nhưng đến lúc mang bầu và sinh con gái đầu lòng tôi mới hiểu được nỗi khổ của lấy chồng nghèo là thế nào.

Ngày tôi mang bầu sắp đến tháng đẻ chồng tôi chạy vạy khắp nơi, sắm được cho tôi ít đồ sơ sinh rẻ tiền chuẩn bị cho tôi vượt cạn. Vì chồng đi làm công nhân thu nhập thấp, mà tôi lại đang bầu bí không làm ăn được gì. Nên đến hộp sữa mua cũng đắn đo không biết mua hay không, vì nếu mua thì không biết lấy tiền đâu ra mà ăn tiêu nữa. Không ít lần tôi nuốt nước mắt vào trong vì thấy tủi cho mình có bầu mà phải khổ sở, thiếu thốn thế này.

Đến ngày sinh con, mà tôi lại khó sinh nên bắt buộc phải mổ. Nghe vậy, chồng tôi lại tức tốc chạy đi khắp nơi vay tiền. Anh hỏi ai cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của họ. Bí quá chồng tôi phải đem bán của hồi môn mà mẹ tôi cho ngày cưới. Nhưng bao nhiêu ấy cũng chỉ đủ tiền mổ đẻ cho tôi, còn tiền viện phí các khoản nữa vợ chồng tôi cũng

không biết lấy tôi ra. Nhờ hết người này đến người kia cũng không được, tôi lại phải măt dày cất lời lên vay ba mẹ. Ba mẹ tôi đồng ý cho mượn, nhưng trước đó bố mẹ cũng xả cho tôi một tràng bảo rằng “tôi ngu, thấy hối hận chưa? Đến sinh con mà cũng không có tiền để lo cho nó” và rất nhiều lời lăng mạ vì ngày xưa tôi chống đối không nghe lời ba mẹ.

lay-chong-ngheo-toi-nhuc-hon-la-hanh-phuc-blogtamsuvn

Vợ chồng lại đâm ra mâu thuẫn cãi vã nhau chỉ vì không có tiền và khổ cực quá(ảnh minh họa)

Ngày về nhà ở cữ, lại là những ngày tủi hờn của tôi khi lúc nào mẹ con cũng ở nhà ôm nhau, trong khi con mình mới sinh mà thiếu thốn đủ đường. Chẳng có gì để tẩm bổ cả, nhìn vậy mà tôi xót xa bao nhiêu. Túng bấn quá tôi làm liều sang vay chị dâu chút tiền về mua sữa cho cháu, nhưng chị ấy đã không cho vay lại còn nói tôi không ra gì: “Cho nhà cô vay để mọt kiếp cũng không trả được à. Tôi không dại, mà thằng chồng cô nó giỏi giang thế mà không nuôi nổi 2 mẹ con cô à. À mẹ đẻ cô giàu thế sao không về nhà mà xin, làm sao phải vay mượn gì”.

Đi về nhà ôm con vào lòng mà tôi khóc nức nở, nghĩ mà tội cho cái thân tôi. Lấy chồng nghèo sướng chẳng thấy đâu mà chỉ thấy tủi nhục bủa vây. Bị người ta khinh thường, dè bỉu suốt ngày. Nhiều khi cả nhà chỉ còn vài đồng bạc để tiêu, không có tiền sinh hoạt vợ chồng lại đâm ra mâu thuẫn cãi vã nhau chỉ vì không có tiền và khổ cực quá.

Bây giờ tôi mới hiểu tại sao ngày trước bố mẹ không muốn tôi lấy anh vì anh nghèo là như vậy. Sống trong “một túp lều tranh 2 trái tim vàng” mà người ta thường nói mà tôi thấy chán nản quá. Nghĩ lại bây giờ mới thấy ân hận vì hành động ngu xuẩn nhất thời, bồng bột của tuổi trẻ. Cứ nghĩ chỉ cần tình yêu thôi là sẽ có tất cả, tình yêu sẽ vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Vậy mà…

Tôi không nghĩ mình sẽ bỏ chồng để chạy theo một ai đó giàu có hơn. Tôi sẽ và vẫn phải ở bên cạnh chồng con, vì đơn giản “đâm lao rồi thì phải theo lao”. Tôi sẽ phải cố gắng đi làm thật nhiều việc để con tôi được đầy đủ như những đứa trẻ khác. Đời bố mẹ nó đã khổ rồi, thì đời con không được thế nữa.

Đến bây giờ con tôi đã được gần 2 tuổi mọi thứ khó khăn lúc mới sinh con đã dần qua đi, nhưng cái nghèo, cái khó vẫn luôn thường trực bủa vây lấy gia đình tôi. Tôi không biết mình phải làm gì để gia đình đỡ khổ hơn. Cứ như này, ra đường tôi chẳng dám nhìn mặt ai, chẳng dám mua sắm gì cho bản thân vì không có tiền.

Lấy chồng nghèo tôi thấy mình “nhục” nhiều hơn là “hạnh phúc” đong đầy như xưa tôi từng nghĩ. Mọi ước muốn, mơ mộng đều bị dập tắt hết bởi hiện thực phũ phàng và đau lòng. Lấy chồng nghèo không phải là cái tội, mà chỉ là tự làm khổ mình và con cái thôi.

Thắt lòng đêm khuya chồng nhắn tin cho người cũ: 'Anh sẽ bỏ vợ'
Trong mắt người thân, tôi là người nhiều may mắn. Kết hôn xong, có nhà cửa riêng, công việc ổn định, anh lại chững chạc,...
XEM TIẾP
10 năm hy sinh, hết lòng vì gia đình để đổi lại chồng cặp bồ rồi đòi ly dị vợ
Tôi không ngờ cuộc hôn nhân 10 năm của tôi lại kết thúc trong bi kịch.
XEM TIẾP
Gửi chồng luôn bận rộn với công việc: Cô đơn em có thể chịu, nhưng phản bội thì không
Em chấp nhận cô đơn lủi thủi trong căn nhà chật hẹp hoặc đi ra phố một mình. Nhưng điều em không thể chịu đựng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM