Trang chủ Tâm sự gia đình

'Chồng ơi mình hẹn hò đi' và bài học cho mọi cặp vợ chồng

14/12/2016 17:43

Chính dòng chữ này đã khiến Hải dừng lại trong guồng quay cuộc sống vội vã hằng ngày. Anh từ từ ngồi xuống ghế, đọc những dòng chữ thân quen của vợ...

Hải tan làm khi đã hơn 10 giờ tối. Anh uể oải rời khỏi nhà với đống tài liệu trên tay. Đêm nay có lẽ Hải lại phải thức khuya nữa rồi. Hải về đến nhà thì cũng đã hơn 11 giờ, vợ con đều đã đi ngủ. Anh tắm rửa, ăn phần cơm vợ đã để lại rồi ra thẳng phòng khách bắt đầu làm việc. Anh làm đến gần sáng, nghỉ một chốc trên sô pha rồi lại rời nhà khi vợ con vẫn chưa tỉnh giấc. Đây không phải là lần đầu, cả mấy tháng nay vì dự án lớn mà anh đã luôn phải bận rộn như thế.

Sáng hôm sau đi làm, vừa đến công ty Hải đã gọi điện đặt một chiếc bánh kem và món quà cho vợ. Tất cả đều được chuyển phát nhanh đến công ty của vợ vào sáng nay.Anh nhắn vội cái tin nhắn chúc mừng sinh nhật vợ rồi để chế độ im lặng. Hải lại lao vào công việc như mọi ngày. Ai cũng bảo anh tham công tiếc việc quá, thế thì vợ con làm sao? Hải chỉ cười, Linh chẳng bao giờ phàn nàn gì anh. Mà anh cực khổ thế này cũng chỉ vì vợ con mà thôi.

'Chồng ơi mình hẹn hò đi' và bài học cho mọi cặp vợ chồng - Ảnh 1

Đáng lẽ hôm nay Hải cũng sẽ về nhà trễ như mọi khi nhưng vì bỏ quên tài liệu ở nhà nên chiều anh đã phải chạy vội về nhà. Vừa mở cửa nhà  Hải đã thấy lạ lùng. Thường thì giờ này về  Hải sẽ thấy Linh lúi húi sau bếp làm đồ ăn chiều. Vậy mà hôm nay nhà im ắng đến lạ. Hải vì vội vàng tìm tập tài liệu nên cũng chỉ nghĩ vợ chắc đi đâu đó rồi. Nhưng khi Hải đến bàn làm việc thì chợt thấy phong bì thư lạ, bên ngoài là dòng chữ: “Đọc đi chồng ơi!”

Chính dòng chữ này đã khiến Hải dừng lại trong guồng quay cuộc sống vội vã hằng ngày. Anh từ từ ngồi xuống ghế, đọc những dòng chữ thân quen của vợ:

“Em đã định để bức thư này trong phòng ngủ. Nhưng lại nhớ rằng lâu rồi anh không vào phòng của chúng ta, nên em đành để đây. Mong là nó không bị lẫn vào những tập tài liệu của anh.

Lúc anh đọc được thư này thì em đã không còn ở nhà nữa. Đừng hoảng hốt, hãy đọc hết đi rồi em sẽ chỉ anh cách để tìm em. Nếu như anh vẫn muốn tìm em...

Em còn nhớ lúc anh ngỏ lời yêu em, anh đã tặng em chiếc áo rất xinh. Anh còn hứa mỗi năm đều sẽ tặng em một món quà để kỷ niệm ngày mình yêu nhau. Lúc đó em đã vui lắm, thật sự rất hạnh phúc. Và đúng thật là năm nào anh cũng tặng em một món quà, em luôn muốn cảm ơn anh vì đã luôn giữ lời hứa. Nhưng em đã hối hận, vì ngày đó đã không bắt anh hứa rằng, mỗi dịp kỷ niệm của chúng ta, anh đều phải ở bên em. Vì điều em cần là anh, không phải là quà.

'Chồng ơi mình hẹn hò đi' và bài học cho mọi cặp vợ chồng - Ảnh 2

Em cũng nhớ ngày anh ngỏ lời cầu hôn với em, anh đã hứa sẽ yêu và cho em một cuộc sống tốt đẹp nhất. Anh cũng đã giữ trọn lời hứa này. Anh vẫn yêu em, đã cho em và con cuộc sống đủ đầy chẳng thiếu gì. Nhưng em lại hối hận vì ngày đó đã không bắt anh hứa rằng, anh sẽ luôn bên em và con mỗi ngày trong cuộc đời ngắn ngủi này.

Em không trách anh, nhưng giờ em chỉ đòi hỏi ở anh một điều thôi...

Mình hẹn hò đi anh! Lần này em sẽ ngỏ lời trước.

Như cái thuở anh hay chở em đi làm. Như khi ta uống tách cà phê nóng hổi trong quán quen thuộc. Như khi anh tặng em món quà nho nhỏ mà anh tình cờ thấy đâu đó. Như khi anh và em vẫn háo hức gặp nhau, nhớ mong nhau mỗi ngày. Để em có thể hồ hởi đợi những dòng tin nhắn của anh. Để em không thấy mình mòn mỏi trong cuộc hôn nhân, mà quên rằng ta cũng từng yêu nhau nhiều ra sao.

Anh ơi, mình có thể lại hẹn hò như thế không? Để biết rằng anh và em vẫn chưa khi nào xa nhau đến vậy. Được không anh?

'Chồng ơi mình hẹn hò đi' và bài học cho mọi cặp vợ chồng - Ảnh 3

Em và con đợi anh ở quán quen lần đầu hẹn hò của chúng ta.

Nếu anh chấp nhận lời mời này thì hãy đến, em và con đang đợi. “

Hải thẩn thờ nhìn lá thư của vợ. Rồi như sợ đánh mất điều gì đó, anh bỏ lại tập tài liệu, cầm lá thư và đến thẳng chỗ hẹn của vợ. Anh thấy vợ trong chiếc váy như buổi hẹn hò ban đầu của cả hai. Cô ấy mỉm cười, như anh đã để cô đợi chờ quá lâu cho lần hẹn hò này

....

Dù bạn là vợ chồng mới cưới, hay đã cưới nhau lâu năm rồi cũng đừng quên dành cho nhau những buổi hẹn hò. Để cả hai không bị những thực tế, guồng quay của cuộc sống bào mòn đi hết thảy những tình cảm vốn có.

Hãy cho nhau những hẹn hò, để nhắc nhau rằng, phải giữ lấy nhau, phải sưởi ấm lấy nhau bởi những điều nhẹ nhàng, lãng mạn nho nhỏ như thế. Đó cũng là cách để giữ lửa cho gia đình.

Không phải vợ thay đổi, mà là anh vô tâm
Anh thấy cay cay mắt, dường như anh đã bỏ lỡ điều gì. Con anh không tự nhiên ngoan ngoãn hiểu chuyện, cũng không tự...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông yêu phụ nữ một đời chồng: Tôi bị nói là điên khi ‘đổ vỏ’ cho kẻ khác
Đồng nghiệp, bạn bè, gia đình đều cho rằng tôi còn trẻ người non dạ nên hành động khờ dại khi yêu người phụ nữ...
XEM TIẾP
Đàn bà một đời chồng: Càng trải đủ, nghiệm đầy, tổn thương sâu càng mê đắm lòng người
Đàn bà một đời chồng như đóa hoa nở rộ hai lần, càng tổn thương càng tỏa hương thơm ngào ngạt, mê đắm lòng người.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM