Phong thủy nhà ở, 3 điều cấm kỵ trong cách bố trí bàn ăn, nhất định phải lưu ý để tránh ảnh hưởng đến phúc khí của gia đình

Tâm linh - Tử vi 19/10/2021 14:49

Khi bố trí bàn ăn, chúng ta cần lưu ý một số điều sau, vì nó có ảnh hưởng tới sự hài hòa luồng khí lưu thông trong nhà từ đó gây tác động xấu đến các thành viên trong gia đình.

Không dùng bàn ăn có quá nhiều góc nhọn

Trong phong thủy, góc nhọn được xem là “mũi tên độc” gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà. Nếu bàn ăn có nhiều góc nhọn sẽ làm nảy sinh mâu thuẫn.

Gia chủ nên tránh bàn ăn có hình tam giác có góc nhọn. Tốt nhất nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc hình elip, hình bầu dục vì chúng mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

Không đặt đối diện với bếp nấu

Phong thủy nhà ở, 3 điều cấm kỵ trong cách bố trí bàn ăn, nhất định phải lưu ý để tránh ảnh hưởng đến phúc khí của gia đình - Ảnh 1
Bếp mang năng lượng Hỏa sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong nhà.  Ảnh minh họa: Internet

Đây là một trong những sai lầm nhiều gia đình phạm phải nhất trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, bếp mang năng lượng Hỏa, nhiệt độ của bếp cũng tăng lên khi đun nấu nên sẽ khiến nhiệt độ tăng lên. Từ đó có thể khiến người trong nhà có thể vì vậy mà “bốc hỏa”. Đây là nguyên nhân khiến họ trở nên khó chịu, bức bối, cáu giận vô cớ, vợ chồng bất hòa.

Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ

Bàn thờ là là nơi linh thiêng nên không nên đặt quá gần với nơi dùng bữa của chúng ta. Nhất là bàn thờ Phật. Nếu không thể chuyển bàn ăn sang chỗ khác thì cũng nên đảm bảo khoảng cách tương đối.

Nếu là bàn thờ thần tài, tế công, tổ tiên, điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Tử vi phong thủy chỉ rõ 3 con giáp có số sướng từ trong trứng nước, PHÚC KHÍ hơn người, cả đời viên mãn

Trong cuộc sống của mỗi con người sẽ mang một số mệnh khác nhau. Nhưng hiếm ai có được vận số tốt như 3 con giáp này, khi đã có số sướng từ khi còn trong trứng đến khi trưởng thành cuộc sống trở nên viên mãn.

TIN MỚI NHẤT