Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19 tại TP.HCM, đến ngày 3/12, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 138. Hiện đã có 106 trường hợp được điều trị khỏi bệnh, còn 32 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP.HCM vẫn đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới. Khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính (1342, 1347, 1348, 1349). Tổng số mẫu đã lấy để xét nghiệm là 2.244, trong số đó, trường hợp tiếp xúc gần (F1) có 841 âm tính, 11 trường hợp đang đợi kết quả; các trường hợp tiếp xúc khác có 791 trường hợp kết quả âm tính, 1.392 đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM ngày 3/12 - Ảnh 1

TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính COVID-19 mới. Ảnh minh họa

TP.HCM đã cho tạm dừng hoạt động các khu cách ly dành tổ bay của Vietnam Airlines từ 12 giờ trưa ngày 2/12.

Giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 10.417 trường hợp, 16 trường hợp dương tính.

Cách ly người nhập cảnh theo quy định; Kiểm tra, giám sát việc triển khai tại các cơ sở cách ly; Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.676 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.496 người.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân cần bình tĩnh thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế; Tuân thủ hướng dẫn phòng bệnh của ngành Y tế; Cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ truy vết tiếp xúc nhanh chóng.

Những loại thực phẩm quen thuộc, dễ tìm, dễ sử dụng giúp thải độc phổi rất tốt

Những loại thực phẩm quen thuộc, dễ tìm, dễ sử dụng giúp thải độc phổi rất tốt

Trong bếp luôn có những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc có thể thải độc phổi và ngăn ngừa ung thư cực tốt mà chúng ta vẫn thường hay bỏ qua

Theo An An/ Gia Đình Mới