Ngày 23/1, bé Nguyễn Đức Thuận tình cờ nhặt được viên pin điện thoại có in chữ nước ngoài liền đem đấu vào mô-tơ điện đồ chơi. Thấy viên pin có biểu hiện phồng rộp, bé đã lấy tay bóp vào chỗ phồng rộp, viên pin ngay sau đó phát nổ khiến lòng bàn tay và 3 ngón tay phải của bé bị dập nát.

Bé Thuận phục hồi sau ca phẫu thuật

Ngay lập tức, bé Thuận được đưa đi cấp cứu tại BV Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng dập nát lòng bàn tay và 3 ngón tay phải. Kíp phẫu thuật do BS Nguyễn Thanh Tùng và BS Phạm Ngọc Tuấn Anh, khoa Chấn thương Chỉnh hình, BV Trung ương Thái Nguyên, đã loại bỏ toàn bộ các phần ngón tay dập nát, nối gân, nối mạch máu bảo toàn ngón cái và ngón trỏ. Đến ngày 25/1, hai ngón tay được bảo toàn đã hồng hào và có biểu hiện tiến triển tốt.

BS Nguyễn Thanh Tùng cho biết, quả pin phát nổ đã gây tổn thương nghiêm trọng. Bàn tay phải của bé mất toàn bộ xương bàn ngón giữa, áp út và ngón út; mất toàn bộ bờ ngoài bàn tay; tổn thương toàn bộ hệ thống gân bàn tay, xương bàn tay và gân cơ. Ngoài ra, khu vực lòng bàn tay có nhiều dị vật mảnh vỡ bằng kim loại. Dự kiến, bệnh nhi sẽ tiếp tục được phẫu thuật ít nhất 1 lần nữa để chuyển vạt và ghép da vào những vết thương hở.

Hút thuốc ở 3 thời điểm này cũng giống như ‘tự sát mãn tính’

Hút thuốc ở 3 thời điểm này cũng giống như ‘tự sát mãn tính’

Mặc dù hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi cùng nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhưng rất nhiều người vẫn không thể bỏ được thói quen độc hại này.

Theo Phụ nữ Việt Nam