Pin điện thoại nổ, nát bàn tay bé 10 tuổi

25/01/2017 14:23

Sau ca phẫu thuật, 2 ngón tay còn lại của bé Nguyễn Đức Thuận, 10 tuổi, ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, được bảo toàn đã hồng hào và có biểu hiện tiến triển tốt. 3 ngón tay phải đã bị dập nát. Hậu quả do pin điện thoại nổ.

Ngày 23/1, bé Nguyễn Đức Thuận tình cờ nhặt được viên pin điện thoại có in chữ nước ngoài liền đem đấu vào mô-tơ điện đồ chơi. Thấy viên pin có biểu hiện phồng rộp, bé đã lấy tay bóp vào chỗ phồng rộp, viên pin ngay sau đó phát nổ khiến lòng bàn tay và 3 ngón tay phải của bé bị dập nát.

Bé Thuận phục hồi sau ca phẫu thuật

Ngay lập tức, bé Thuận được đưa đi cấp cứu tại BV Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng dập nát lòng bàn tay và 3 ngón tay phải. Kíp phẫu thuật do BS Nguyễn Thanh Tùng và BS Phạm Ngọc Tuấn Anh, khoa Chấn thương Chỉnh hình, BV Trung ương Thái Nguyên, đã loại bỏ toàn bộ các phần ngón tay dập nát, nối gân, nối mạch máu bảo toàn ngón cái và ngón trỏ. Đến ngày 25/1, hai ngón tay được bảo toàn đã hồng hào và có biểu hiện tiến triển tốt.

BS Nguyễn Thanh Tùng cho biết, quả pin phát nổ đã gây tổn thương nghiêm trọng. Bàn tay phải của bé mất toàn bộ xương bàn ngón giữa, áp út và ngón út; mất toàn bộ bờ ngoài bàn tay; tổn thương toàn bộ hệ thống gân bàn tay, xương bàn tay và gân cơ. Ngoài ra, khu vực lòng bàn tay có nhiều dị vật mảnh vỡ bằng kim loại. Dự kiến, bệnh nhi sẽ tiếp tục được phẫu thuật ít nhất 1 lần nữa để chuyển vạt và ghép da vào những vết thương hở.

Tại sao mẹ làm bánh, bố sửa nhà, con dễ bị tai nạn?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ăn gì để tốt cho từng bộ phận trong cơ thể bạn đã biết chưa?
Ít người biết rằng, gan, thận, phổi, trực tràng... - những cơ quan đảm nhiệm các chức năng cực kỳ quan trọng trong cơ thể...
XEM TIẾP
Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày vì thói quen mỗi tối nhiều người cũng làm giống cô
Theo tin tức từ Phúc Kiến (Trung Quốc) cho biết, hai tháng trước, một cô gái 27 tuổi tên Tiểu Nhiên ở Tuyền Châu bị...
XEM TIẾP
Người phụ nữ ở Phú Thọ suýt chết khi chữa sâu răng
Ngay sau khi tiêm thuốc tê, bà Y. rơi vào tình trạng tăng huyết áp phi mã, nôn liên tục và khó thở.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM