Một khi đã được các bác sĩ chẩn đoán mình bị bệnh ung thư đại trực tràng, không ít người bệnh rất quan tâm và lo lắng rồi đây căn bệnh của mình sẽ được các bác sĩ quyết định điều trị như thế nào? Mổ hay không mổ, hoặc điều trị bằng thuốc; thậm chí có những trường hợp đau lòng khi người bệnh quay trở lại nhập viện mà các bác sĩ không còn cơ hội điều trị nữa, chỉ vì họ chạy theo một phương pháp trị liệu không chính thống.

Chương trình tư vấn cách chăm sóc bệnh nhân ung thư - Ảnh 1
Bạn đừng lo ngại bởi "ung thư chữa sớm dễ lành"

Hiểu được những trăn trở ấy, ngày 16.5 tới, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TP.HCM sẽ tổ chức chương trình tư vấn miễn phí “Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư đại trực tràng”. Đến với chương trình bệnh nhân ung thư đại trực tràng và thân nhân sẽ được TS.BS Bùi Chí Viết, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tư vấn để hiểu rõ hơn phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư đại trực tràng cũng như những vấn đề liên quan đến chăm sóc hậu phẫu và chất lượng cuộc sống người bệnh, để có thể chăm sóc cho người bệnh ung thư tốt nhất.

Nếu như đã mắc bệnh, bạn cần hết sức bình tâm để được tư vấn một cách tỉ mỉ về bệnh lý, đừng chần chừ và lo ngại bởi “ung thư chữa sớm dễ lành”. Điều quan trọng người bệnh cần chú ý là biết cách tự chăm sóc cho bản thân khỏe mạnh hơn để vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng.

 

Ô nhiễm không khí trong nhà – thủ phạm giấu mặt gây hại cho sức khoẻ

Ô nhiễm không khí trong nhà – thủ phạm giấu mặt gây hại cho sức khoẻ

Không khí trong nhà có thể chứa các chất độc hại nhiều gấp 2,5 lần so với không khí ngoài trời. Trong khi đó, hầu như chưa có giải pháp nào được áp dụng cho các chất khí nguy hiểm này.

thanhhieu | Theo GĐVN