1. Bệnh thấp khớp

5 loại bệnh tưởng đơn giản nhưng không thể chữa khỏi - Ảnh 1

Bệnh thấp khớp hiện không chỉ xảy ra nhiều ở người già mà những người ở độ tuổi trung niên, thậm chí trẻ hơn. Nguyên nhân gây ra bệnh này vẫn chưa được xác định rõ ràng, rất khó chẩn đoán ở giai đoạn đầu vì nó dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác. Không có cách nào có thể chữa trị, nhưng các triệu chứng có phần thuyên giảm nếu sử dụng thuốc làm dịu thấp khớp (DMARDs).

2. Bệnh tiểu đường

Từ các xét nghiệm, bệnh nhân có đường huyết tăng nhẹ có thể điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống, tăng cường tập thể dục. Tuy nhiên, khi phát hiện lượng đường trong máu cao thì rất khó để có kiểm soát và chữa trị.

3. Huyết áp cao

5 loại bệnh tưởng đơn giản nhưng không thể chữa khỏi - Ảnh 2

Có 2 loại cao huyết áp là thứ phát (có thể chữa khỏi) và nguyên phát (không thể chữa khỏi). Tăng huyết áp gây ra những thay đổi trong mạch máu, sự thay đổi này không thể đảo ngược mà chỉ có thể được kiểm soát, nếu nặng thì không thể chữa khỏi.

4. Bệnh vẩy nến

Đây là một loại bệnh rất phức tạp và khó điều trị. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa khỏi hoàn toàn, hầu hết chỉ là điều trị để giảm và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

5. Hen suyễn

5 loại bệnh tưởng đơn giản nhưng không thể chữa khỏi - Ảnh 3

Hen suyễn là một căn bệnh về đường hô hấp mãn tính, rất nghiêm trọng, khiến cho việc thở trở nên khó khăn. Theo nghiên cứu hiện tại, bệnh này không thể chữa khỏi và chỉ có thể kiểm soát bằng thuốc.

Khi thấy tay hoặc chân thường xuyên bị tê, hãy dè chừng những bệnh nguy hiểm sau

Khi thấy tay hoặc chân thường xuyên bị tê, hãy dè chừng những bệnh nguy hiểm sau

Tê ở tay hoặc chân thực sự rất khó chịu, nó gây áp lực tạm thời lên các dây thần kinh. Thông thường mọi thứ sẽ trở lại bình thường, tuy nhiên vấn đề này có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của một số căn bệnh nguy hiểm.

Theo PHAN HẰNG/Dân Việt