Vùng kín của con gái đang có vấn đề nghiêm trọng nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau

Sống khỏe 18/10/2018 13:30

Nếu không chú ý quan tâm đến sức khỏe của vùng kín thì con gái có thể phải đối mặt với rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng, trong đó có cả nguy cơ vô sinh.

Con gái đừng chỉ quan tâm đến việc giữ dáng, làm đẹp mà cũng nên chú ý chăm sóc tới cả sức khỏe của mình từ bên trong. Bởi lẽ, chỉ vô tình mắc phải bất kỳ một thói quen xấu nào thì nó cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe ở vùng kín và làm con gái phải khổ sở trong việc điều trị về sau. Dưới đây là một số dấu hiệu sức khỏe cảnh báo vùng kín của bạn đang có vấn đề, cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Vùng kín bốc mùi khó ngửi

Vốn dĩ vùng kín của con gái cũng có mùi, nhưng nếu lại xuất hiện mùi hôi khó chịu thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần đi khám phụ khoa ngay. Đặc biệt, nếu nó lây lan mùi sang cả đồ lót thì đồng nghĩa là bạn đang có dấu hiệu nhiễm trùng vùng kín.

Vùng kín của con gái đang có vấn đề nghiêm trọng nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau - Ảnh 1

Đau buốt khi đi tiểu

Những người mắc bệnh ung thư âm đạo sẽ gặp phải tình trạng đau buốt khi đi tiểu. Có lúc lượng nước tiểu ra rất ít hoặc rất nhiều, nghiêm trọng hơn là thấy có máu trong nước tiểu.

Vùng kín của con gái đang có vấn đề nghiêm trọng nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau - Ảnh 2

Nổi ban đỏ hoặc loét ở vùng kín

Các vết mụn nước nhỏ tập trung xung quanh vùng âm đạo có thể là do virus Herpes, HPV hoặc một số bệnh phụ khoa khác gây ra. Nguyên nhân chính gây ra các bệnh này thường là do không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Do vậy, cần chú ý nếu vùng kín xuất hiện những triệu chứng này để đi khám phụ khoa và điều trị khỏi bệnh sớm.

Vùng kín của con gái đang có vấn đề nghiêm trọng nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau - Ảnh 3

Kinh nguyệt thay đổi thất thường

Hàng tháng, con gái đều phải đối mặt với kinh nguyệt, nhưng nếu nó xuất hiện thất thường liên tiếp suốt nhiều tháng, đặc biệt còn chảy máu nhiều ở giữa kỳ hoặc đau nhức vùng xương chậu thì bạn nên chủ động đi khám phụ khoa ngay để tiến hành xét nghiệm. Bởi nhiều khả năng, đây là một dấu hiệu của các bệnh ung thư như ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, hay ung thư âm đạo...

Vùng kín của con gái đang có vấn đề nghiêm trọng nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau - Ảnh 4

Tổn thương, xây xước ở vùng kín

Chỉ một vết tổn thương nhẹ trong quá trình cọ xát, hay di chuyển hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh nhiễm trùng đường tiểu, từ đó làm tăng cao nguy cơ chuyển biến thành nhiễm trùng thận. Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu thì bạn nên hình thành thói quen ăn uống khoa học và chú ý hơn tới việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Bài tập đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện giúp cải thiện vùng kín, ‘cuộc yêu’ thăng hoa như thuở ban đầu

Bài tập Kegel có tác dụng se khít vùng kín, đồng thời cải thiện chất lượng “cuộc yêu”. Chỉ cần dành vài phút mỗi ngày thực hiện bài tập này, bạn sẽ khiến chàng mê mệt không rời.

TIN MỚI NHẤT