Ruột bắn ra ngoài sau khi cắt chỉ, bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh

12/04/2019 05:52

Vừa cắt được hai nút chỉ sau mổ, bệnh nhân người Đài Loan ho mạnh khiến vết mổ gần 40 cm bục tung, một phần ruột bị tuột ra ngoài.

Theo EBC News, tai nạn hy hữu xảy ra tại một bệnh viện ở Đài Loan. GS.BS ngoại khoa Giang Khôn Tuấn thuộc Bệnh viện Chang Gung Memories Hospital chia sẻ một bệnh nhân lớn tuổi đến khám lại sau phẫu thuật cắt một phần dạ dày vì ung thư dạ dày. Ông đi cùng hai người con trai xăm trổ đầy mình.

Vết mổ của bệnh nhân phục hồi tốt, không có dịch, không có tình trạng viêm tấy. Bác sĩ chỉ định cắt chỉ cho ông ngay sau khi khám. Đi cùng bác sĩ Giang còn có một số bác sĩ thực tập khác.

Nhiều trường hợp bục chỉ sau vết mổ hy hữu xảy ra ở bệnh viện. Ảnh: TVBS.

Vừa hạ kéo cắt được hai mũi chỉ, bệnh nhân bỗng ho rất mạnh, vết mổ gần 40 cm bục ra khiến ruột tuột ra ngoài. Bác sĩ quá bất ngờ và lập tức bấm chuông cấp cứu. 

Hai người con trai nhìn thấy tình trạng của cha liền xông vào đánh bác sĩ. Bác sĩ Giang bị người nhà đánh thâm tím một bên mắt. May mắn, một số nhân viên y tế đã can thiệp, giải cứu cho bác sĩ. Bệnh được đưa ngay vào phòng phẫu thuật tiến hành khâu lại vết mổ.

Bác sĩ Giang cho hay bệnh nhân có thói quen hút thuốc lá nên thường xuyên ho, đặc biệt khi vào phòng máy lạnh. Đối với những bệnh nhân sau mổ bác sĩ khuyến cáo không nên dùng lực quá mạnh khi ho, hắt hơi, cười to.... dễ ảnh hưởng tới vết mổ cũng như thời gian phục hồi. Trường hợp của cụ ông nói trên dù hiếm gặp nhưng y học cũng đã từng ghi nhận không ít tình huống tương tự.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghe lời bác sĩ tránh thai kiểu mới, mẹ "sống khổ sống sở" suốt 10 năm, chồng bỏ, việc mất
Để loại bỏ hoàn toàn thiết bị này ra khỏi cơ thể, bà mẹ này đành chấp nhận cắt bỏ tử cung.
XEM TIẾP
Bệnh nhân “tố” bác sĩ tự ý thắt một bên vòi trứng khi mổ ruột thừa
Một nữ bệnh nhân ở Hà Tĩnh bức xúc vì cho rằng bản thân chưa có dấu hiệu mang thai và chỉ viêm ruột thừa,...
XEM TIẾP
Nỗi uất ức của bệnh nhân ung thư máu bị bác sĩ 'vòi' tiền
Bác sĩ N.L.M.T., Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, đã lừa nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư máu rằng có một loại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM