Như chúng ta đều biết, máu là thứ cực kỳ quan trọng để nuôi dưỡng cơ thể. Có 4 nhóm máu chính là A, B, AB và O, cùng với yếu tố (+) và (-), tùy thuộc vào kháng thể và các kháng nguyên hiện diện hoặc vắng mặt trong cơ thể. Những nhóm máu phổ biến nhất là A+, A-, AB+, AB-, O+, O-, B+, B-, O+, trong khi AB- là một trong những nhóm máu hiếm nhất.

Có những sự thật thú vị về nhóm máu bạn cần biết - Ảnh: Internet

Mặc dù nhiều người có thể nghĩ rằng tất cả nhóm máu đều giống nhau, nhất là về sức khỏe, nhưng thật sự thì điều đó không đúng. Một nghiên cứu gần đây khẳng định những người có nhóm máu khác nhau cần có những thói quen sống khác nhau để duy trì sức khỏe tốt.

Sau đây là một số điều bất ngờ về nhóm máu mà bạn nên biết:

Dinh dưỡng

Nói về nhóm máu và dinh dưỡng, bạn cần biết rằng có những thực phẩm cụ thể tốt cho những nhóm máu khác nhau.

Ví dụ người nhóm máu A cần ăn nhiều thịt đỏ, người nhóm máu O phải ăn nhiều thực phẩm giàu protein, còn nếu bạn có nhóm máu A thì cần ăn thêm hải sản và thịt nạc. Trong khi đó, người có nhóm máu B cũng cần ăn thêm thịt nạc.

Mang thai

Nhóm máu có liên quan nhiều đến việc bạn trải qua thời kỳ mang thai như thế nào, nếu bạn là phụ nữ.

Ví dụ, nhiều cuộc khảo sát cho biết phụ nữ nhóm máu AB sẽ sản xuất ít hormone kích thích follicle hơn, nhờ đó giúp họ mang thai dễ hơn so với những phụ nữ nhóm máu khác.

Ảnh: Boldsky

Vấn đề cân nặng

Người ta tin rằng những người thuộc nhóm máu khác nhau sẽ phải đối mặt với những thách thức khác nhau về vấn đề cân nặng, dù đó là tăng cân hay giảm cân.

Theo nhiều nghiên cứu, những người nhóm máu O dễ bị béo phì hơn so với những nhóm máu khác. Trong khi đó, người nhóm máu A có khả năng bị mỡ bụng cao hơn.

Uống sữa vào thời gian nào là tốt nhất?

Uống sữa vào thời gian nào là tốt nhất?

Uống sữa là một cách tốt để cung cấp canxi và protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy từng loại sữa và cũng tùy từng người với mục đích sử dụng sẽ có những thời gian uống sữa hợp lý nhất.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe