Nguy kịch vì uống rượu ngâm hạt gấc để chữa đau lưng

Sống khỏe 10/03/2019 11:36

Uống rượu ngâm hạt gấc để chữa bệnh đau lưng, một người phụ nữ tại Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chiều 9/3, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vẫn đang tích cực điều trị ngộ độc cho bệnh nhân Nguyễn Thị T. (SN 1957, trú tại huyện Lệ Thủy).

Bà T. được chuyển lên từ bệnh viện tuyến huyện trong tình trạng ngứa toàn thân, sưng nề môi, khó thở. Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân hôn mê sâu phải thở qua ống nội khí quản, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt, huyết áp tụt. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc phản vệ mức độ nguy kịch.

Nguy kịch vì uống rượu ngâm hạt gấc để chữa đau lưng - Ảnh 1

Bà T. đang được điều trị tích cực

Theo người nhà bệnh nhân, trước đó bà T. có uống rượu ngâm hạt gấc để chữa bệnh đau lưng.

Trong Đông y, hạt gấc được gọi là mộc miết tử, dùng làm thuốc. Nhân hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có tác dụng chống viêm, giảm đau.

Rượu ngâm hạt gấc có thể chữa trị nhiều bệnh như đau răng, chảy máu chân răng, đau khớp, vết thương sưng tấy, tụ máu, trĩ, viêm xoang...

Tuy nhiên bài thuốc này chỉ nên bôi ngoài da (không bôi lên vết thương hở). Không nên uống rượu gấc để trị bệnh khi chưa có tư vấn của thầy thuốc, đề phòng ngộ độc.

Bệnh nhân cũng có tiền sử dị ứng với mật ong.

Thực phẩm từ thiên nhiên bổ não, tăng cường trí nhớ cực tốt

Dưới đây là các thực phẩm hàng đầu dành cho não, được chứng minh có khả năng cải thiện chức năng não bộ, đẩy lùi lão hóa, thúc đẩy sự tập trung và minh mẫn.

TIN MỚI NHẤT