Theo thông tin từ Kankan News và South China Morning Post, người phụ nữ giấu tên này vốn là lao động nhập cư, cô di chuyển từ quê mình ở tỉnh Hà Nam tới Quảng Châu để tiếp tục làm việc sau dịp Xuân Vận thì được phát hiện trong não có máu đông.

Người phụ nữ Trung Quốc bị tụ máu não vì nhìn chằm chằm vào điện thoại 20 giờ liên tục - Ảnh 1

Để giết thời gian nhàm chán khi ngồi tàu xe, người phụ nữ quyết định dùng smartphone để giải khuây. Vì tàu chật kín hành khách và hàng hóa, không thể nhúc nhích nên cô giữ nguyên tư thế trong suốt 20 tiếng đồng hồ.

Kết quả, người phụ nữ bị bất tỉnh và được đưa ngay tới bệnh viện, sau khi chụp cắt lớp thì bác sĩ phát hiện vài cục máu đông đã hình thành trong não cô.Người phụ nữ Trung Quốc bị tụ máu não vì nhìn chằm chằm vào điện thoại 20 giờ liên tục - Ảnh 2

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ để lấy đi những khối máu đông, ngăn chặn chúng chèn vào động mạch, gây tắc mạch máu não.

Việc này cần phải thực hiện càng sớm càng tốt vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Người phụ nữ Trung Quốc bị tụ máu não vì nhìn chằm chằm vào điện thoại 20 giờ liên tục - Ảnh 3

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Tế Nam, Quảng Châu thì họ đã lấy được nhiều cục máu đông, dài 2cm ra khỏi não của người phụ nữ này. Ngoài ra, các bác sĩ còn cho biết việc này có thể xảy ra khi giữ tư thế ngồi quá lâu khiến máu bị dồn lại một chỗ, không thể lưu thông.

Trước đó, người phụ nữ này chưa hề có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Hiện tại, sức khỏe của người phụ nữ này đã tương đối ổn định. Trớ trêu thay, khi tỉnh lại sau ca phẫu thuật, cô tiếp tục nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại như chưa có gì xảy ra.

Trẻ đẹp như tuổi đôi mươi, sức khỏe dẻo dai nhờ thường xuyên uống mật ong pha chế theo cách này

Trẻ đẹp như tuổi đôi mươi, sức khỏe dẻo dai nhờ thường xuyên uống mật ong pha chế theo cách này

Nếu biết pha chế mật ong đúng cách sẽ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đồng thời giúp cải thiện làn da và vóc dáng.

Theo Long.J/Trí Thức Trẻ