Não người đàn ông đầy vết rỗ sau khi cố quan hệ tình dục với vợ

09/05/2019 13:06

Chỉ vì vận động quá mạnh khi "yêu" mà người đàn ông đã phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe nguy hiểm.

Câu chuyện bắt đầu khi Lưu Trương, 31 tuổi đến từ Trung Quốc có những triệu chứng bất thường sau phẫu thuật cắt bỏ một khối u não ở nền sọ. Theo bác sĩ, cuộc phẫu thuật diễn ra hết sức thành công nhưng sau 3 tuần, anh Trương có dấu hiệu ho nhiều kèm theo chảy nước mũi và đau đầu dữ dội. 

Lo lắng sức khỏe có vấn đề, anh Trương đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi tiến hành chụp CT, các bác sĩ đã phát hiện ra não của anh Trương giống như tổ ong đầy những vết "rỗ" và có dấu hiệu rò rỉ dịch não. Đây là hiện tượng khi có một lượng lớn khí xâm nhập vào hộp sọ, màng nhện hoặc là màng não cứng, dẫn đến tràn dịch tủy khoang mũi, vết nứt của ống thông mũi xoang.

Kết quả chụp CT cho thấy não anh Trương giống "tổ ong"

Sau một lúc suy ngẫm, bác sĩ trực tiếp hỏi về quá trình chăm sóc hậu phẫu của anh, đồng thời nhấn mạnh xem anh có vận động gì quá mạnh hay không?

Anh Trương tiết lộ sau khi mổ não bản thân giữ gìn sức khỏe rất kỹ nhưng cách đây vài ngày vì không nhịn được nên đã quan hệ tình dục với vợ. Vì cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn nên khi có những hoạt động quá mức như tập thể dục, chạy nhảy, quan hệ giường chiếu,... sẽ tạo ra chấn thương không mong muốn. Đây cũng là lý do khiến anh Trương bị rò rỉ dịch não và tích khí nội sọ.

Qua đây bác sĩ cũng khuyến cáo nên tránh hoạt động thể chất 3 đến 6 tháng sau khi phẫu thuật liên quan đến não bộ, chuyện phòng the cũng nên kiêng kị hoàn toàn trong ít nhất 3 tháng đầu. Nếu có dấu hiệu bị rò rỉ dịch não và tích khí nội sọ nên đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt. 

Làm thế nào để hồi phục nhanh sau phẫu thuật

Đối với bệnh nhân sau phẫu thuật não, việc ăn uống rất quan trọng để phục sức khỏe. Bệnh nhân trong quá trình hậu phẫu nên tích cực bổ sung những thực phẩm sau đây:

- Ăn nhiều chất đạm, đủ chất béo: Để nhanh lành vết mổ, bệnh nhân cần bổ sung đầy đủ chất đạm có nhiều trong các loại thịt nạc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng... Ngoài ra các loại hải sản bao gồm cá, tôm, cua... cũng cung cấp lượng đạm cần thiết.

- Vitamin và khoáng chất: Các chất này không thể thiếu trong quá trình hồi phục vết thương đặc biệt là hoa quả và các loại rau tươi mới. Chú ý nên bổ sung các loại rau quả nhiều vitamin C như: bưởi, cam, chanh, rau ngót,...

- Tránh các thực phẩm dễ gây táo bón: Trong khi một số thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị táo bón, nhiều loại thực phẩm khác có thể làm cho táo bón dễ xảy ra hơn, bao gồm: thực phẩm khô hoặc chiên, sấy khô, các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt,...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
9 điều cần nhớ khi cùng chàng làm chuyện ấy
Tất nhiên mỗi người có những sở thích và không thích khác nhau khi ở trên giường nhưng các nhà tâm lý hôn nhân đã...
XEM TIẾP
Tuổi nào phù hợp bắt đầu quan hệ tình dục?
Xin hỏi bác sĩ, 16 tuổi đã đủ tuổi quan hệ chưa? Nam giới quan hệ sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?...
XEM TIẾP
Thực hư đàn ông càng nhiều lông càng giỏi 'chuyện ấy'
Bác sĩ cho hỏi tại sao đàn ông thường có nhiều lông và rậm hơn phụ nữ? Có phải càng rậm lông, đàn ông càng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM