Đây là lợi ích khiến bạn không vứt vỏ hành tây nữa

Sống khỏe 28/06/2017 19:15

Một sai lầm của hầu hết các bà nội trợ là bóc lớp vỏ bên ngoài của hành tây vứt đi mà không biết đến lợi ích tuyệt vời của nó.

Ngoài lợi ích về mặt ẩm thực, một số nghiên cứu gần đây còn cho biết vỏ hành tây cũng có lợi ích tuyệt vời trong việc điều trị cao huyết áp và béo phì.

Vỏ hành tây chứa hàm lượng cao quercetin, sắt có tác dụng ngăn ngừa sự ách tắc của động mạch và ngăn chặn các triệu chứng cao huyết áp. Lớp vỏ màu nâu bên ngoài của loại củ này rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, flavonoid, rất có lợi cho da. Đặc biệt, chất này còn chống ung thư, kháng vi khuẩn gây hại và chống lão hóa hiệu quả.

Dưới đây là cách chế biến vỏ hành tây để mang lại hiệu quả cao.

Hàm lượng cao quercetin, sắt trong hành tây có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng cao huyết áp hiệu quả - Ảnh: Internet
Hàm lượng cao quercetin, sắt trong hành tây có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng cao huyết áp hiệu quả - Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Vỏ 1 củ hành tây

- 250ml nước lọc

Cách thực hiện:

- Vỏ hành tây rửa sạch, cho vào nồi nấu khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

- Lọc lấy nước, bỏ bã.

Cách sử dụng

Uống mỗi ngày 1 ly nước vỏ hành tây vào buổi tối sau bữa ăn. Phương pháp này khá hiệu quả khi bạn sử dụng thường xuyên và đúng liều lượng.

Tác dụng

Chất chống oxy hóa và quercetin có trong vỏ hành tây có tác dụng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm cân rất tốt - Ảnh: Internet
Chất chống oxy hóa và quercetin có trong vỏ hành tây có tác dụng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm cân rất tốt - Ảnh: Internet

Vỏ hành tây chứa lượng chất chống oxy hóa và quercetin cần thiết cho cơ thể. Chất này giúp động mạch hoạt động linh hoạt, máu lưu thông dễ dàng và giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao. Bên cạnh đó, hai chất này còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó làm giảm lượng mỡ thừa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ngoài những lợi ích trên, nước vỏ hành tây còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường tuýp 2, rối loạn tiêu hóa, ung thư ruột kết...

Chú ý: Nên uống nước vỏ hành tây khi còn ấm, để phát huy hết tác dụng của nó.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai và đang cho con bú tuyệt đối tránh ăn củ và uống nước vỏ hành tây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

* Phương pháp mang tính tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

TIN MỚI NHẤT