Philippines báo cáo có ca tử vong đầu tiên do virus Corona. Được biết bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 44 tuổi, nhập bệnh viện San Lazaro vào ngày 25/1 và đã tử vong vào ngày 1/2 vừa qua. 

Đã có ca tử vong do virus Corona đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc - Ảnh 1
Philippines có ca tử vong do virus Corona đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc

Đây cũng là ca tử vong đầu tiên được phát hiện ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Anh này cũng đi cùng một bệnh nhân nữa khác 38 tuổi. Cả hai bệnh nhân đều đến từ Vũ Hán, Trung Quốc. 

Cả hai đến Philippines ngày 21/1 và sau đó đi du lịch khắp đất nước Hồng Kông. Hiện nữ bệnh nhân đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện Lazaro. 

Theo Bộ Y tế Philippines, khi vào viện, bệnh nhân nam bị viêm phổi nghiêm trọng. Sau mấy ngày điều trị, bệnh nhân ổn định và có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên tình trạng lại xấu đi trong vòng 24 giờ qua và anh ta đã không qua khỏi. 

Hiện Philippines đang làm việc với đại sứ quán Trung Quốc và làm thủ tục hỏa táng cho bệnh nhân. 

Bệnh viện Lazaro ở Philippines cũng đã có quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Philippines cũng đã ban hành lệnh cấm cư dân Trung Quốc nhập cảnh. Các nước khác như Mỹ, Australia, Nhật Bản cũng khuyến cáo công dân nước mình không nên đi du lịch vào lúc này. 

Đã có 304 người tử vong vì virus Corona

Đã có 304 người tử vong vì virus Corona

Theo số liệu cập nhật về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến 7h00 ngày 2/2, số người mắc bệnh trên thế giới: 14.550 trường hợp, 304 người tử vong.

Theo Minh Trần/Gia Đình Mới