1. Ăn chay và ham muốn trong chuyện ấy

Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? - Ảnh 1
Ăn chay là ăn uống thanh tịnh, không ăn thịt, cá hoặc bất cứ thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật -Ảnh: Internet

Ăn chay có nghĩa là ăn uống thanh tịnh, không ăn thịt, cá hoặc bất cứ thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật. Người ăn chay khoa học, đúng cách có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, loãng xương, tiểu đường, ung thư…, đồng thời, có sức khỏe và tâm sinh lý bình thường nên không bị ảnh hưởng suy giảm ham muốn trong chuyện ấy.

Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? - Ảnh 2

Ăn chay khoa học, đúng cách có thể giảm bệnh tật và đảm bảocó sức khỏe và

tâm sinh lý bình thường -Ảnh: Internet

Với chế độ ăn thuần thực vật, người ăn chay hoàn toàn có thể cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng nhờ hạn chế lượng cholesterol và chất béo dư thừa, thúc đẩy các động mạch cung cấp máu đến bộ phận sinh dục đều đặn, ổn định trong quá trình quan hệ.

Mặt khác, việc ăn chay cũng giúp tăng cường chất bôi trơn tự nhiên ở phụ nữ, cải thiện tình hình “khô hạn” khiến chuyện ấy với người ăn chay thỏa mãn và hiệu quả hơn.

Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? - Ảnh 3

Ăn chay giúp cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng, cải thiện tình hình “khô hạn”

và tăng cường ham muốn tình dục -Ảnh: Internet

Ngoài ra, thực phẩm chay còn có hiệu quả tăng cường nồng độ serotonin - một loại hormon hạnh phúc có tác dụng giúp tăng cường ham muốn tình dục.

2. Ăn chay thế nào cho đúng, cho khỏe?

Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? - Ảnh 4

Chế độ ăn chay không khoa học sẽ khôngđảm bảo đủ chất cho các hoạt động của

cơ thể, dẫn đến ăn chay giảm ham muốn -Ảnh: Internet

Tuy ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng thật sự ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? Câu trả lời là có khi người ăn chay không thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đủ chất cho các hoạt động của cơ thể, dẫn đến ăn chay giảm ham muốn.

Cụ thể như việc cắt giảm vitamin D từ thịt, cá có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới và rối loạn nội tiết tố ở nữ giới.

Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? - Ảnh 5

Nam giới ăn chay sai cách có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương

-Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, đạm thực vật cũng thường có tỷ lệ hấp thu thấp hơn so với đạm động vật nên người ăn chay cần tiêu thụ một số lượng nhiều hơn. Không những thế, những ai ăn chay trường còn rất dễ thiếu hụt các acid amin, vitamin B12, kẽm, sắt thiết yếu cho cơ thể dẫn đến ăn chay trường giảm ham muốn về sau.

Do đó, để việc ăn chay thực sự tốt và hiệu quả, người ăn chay nên chọn lựa, phối hợp bổ sung các vitamin, khoáng chất cùng các loại đạm thực vật đúng cách, hợp lý như: kết hợp rau đậu và các loại hạt, ngũ cốc và họ rau đậu, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa, rau và cơm, các hạt có dầu, phô mai, mầm lúa mì… trong thực đơn mỗi ngày.

Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? - Ảnh 6

Nên chọn lựa, phối hợp bổ sung các vitamin, khoáng chất cùng các loại đạm thực vật

hợp lý trong thực đơn mỗi ngày -Ảnh: Internet

Song song đó, người ăn chay cũng nên thường xuyên tập luyện thể thao cũng như thay đổi thói quen sinh hoạt tình dục để kích thích ham muốn trong quá trình giao hợp.

Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy? - Ảnh 7
Ăn chay kết hợp luyện tập mỗi ngày -Ảnh: Internet

Có thể nói, thức ăn ảnh hưởng ít nhiều đến ham muốn của mỗi người. Thông qua những nội dung giải đáp việc ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy, mong rằng những ai ăn chay sẽ biết điều chỉnh chế độ ăn chay đúng cách, đầy đủ dinh dưỡng để chuyện chăn gối luôn diễn ra mạnh mẽ và thăng hoa.

Bí quyết sử dụng bao cao su giúp cả hai luôn thăng hoa trong 'chuyện ấy'

Bí quyết sử dụng bao cao su giúp cả hai luôn thăng hoa trong 'chuyện ấy'

Để bao cao su không trở thành vật cản trở sự thăng hoa khi làm "chuyện ấy", cả hai cần ghi nhớ những bí quyết sử dụng dưới đây.