1. Bắt đầu từ những con số nhỏ

Đi bộ từ 10 - 30 phút hàng ngày và trong khi đi bộ, bạn hãy mỉm cười. Ngồi trong tĩnh lặng ít nhất 10 phút mỗi ngày. Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày.

2. Chườm mặt và ngâm chân

Mỗi ngày bạn nên chườm mặt bằng cách ngâm khăn mặt vào nước nóng, vắt khô thật nhanh và đắp lên mặt, dùng mũi hít hơi nóng từ khăn tỏa ra. Khăn nguội lại ngâm vào nước nóng, cứ làm đi làm lại vài lần sẽ rất tốt cho sức khỏe

Mỗi buổi tối nên ngâm chân bằng nước nóng với nhiệt độ khoảng 50oC. Nên cho thêm một chút giấm hoặc ít muối vào chậu nước ngâm chân. Muối có tác dụng khử trùng, còn giấm có tác dụng dưỡng da. Khi ngâm, nên lấy hai chân cọ xát vào nhau. Sau 10 phút, lau khô chân và dùng tay xoa bóp hai chân.

Điều này rất có lợi vì từ khớp xương cổ chân trở xuống có tới 66 huyệt, tương ứng với các bộ phận trên cơ thể con người.

6 mẹo nhỏ giúp nâng cao chất lượng sức khỏe mà ai cũng nên làm mỗi ngày - Ảnh 1

3. Uống một ly nước trước khi đi ngủ

Các chuyên gia y học khuyên rằng, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200ml nước.

Việc này sẽ có lợi cho sự tuần hoàn của máu, có tác dụng hữu hiệu đối với việc phòng ngừa một phần nào chứng tai biến mạch máu não. Chú ý không uống nhiều hơn sẽ mất ngủ do đi tiểu đêm.

4. Nằm trên giường thêm 5 phút

Khi tỉnh dậy, đừng vội vàng nhảy xuống đất ngay. Hãy nán lại trên giường vài phút để từ từ duỗi dài cơ thể, đạp hai chân trên không như đạp xích lô.

Sự uể oải sẽ tiêu tan hết và thay vào đó là một tinh thần phấn chấn cho ngày mới.

6 mẹo nhỏ giúp nâng cao chất lượng sức khỏe mà ai cũng nên làm mỗi ngày - Ảnh 2

5. Tập thể dục 

Mỗi ngày hãy dành 5 - 10 phút cho những động tác thể dục đơn giản như vươn vai, hít thở, vặn mình... Chúng sẽ đem đến cho bạn sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong suốt cả ngày.

6. Ăn sáng

Bạn cần dùng bữa sáng thật đủ chất. Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên bạn nhớ thay đổi thực đơn thường xuyên để đa dạng các món ăn nhé.

5 loại thực phẩm phá hủy làn da trầm trọng, thủ phạm ẩn nấp trong mâm cơm hàng ngày

5 loại thực phẩm phá hủy làn da trầm trọng, thủ phạm ẩn nấp trong mâm cơm hàng ngày

Thức ăn cũng chính là một trong những tác nhân khiến bạn già nhanh.

Theo Minh Khuê/Gia đình mới