3 dấu hiệu tiết dịch âm đạo ngầm cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung mà nữ giới thường chủ quan bỏ qua

Sống khỏe 24/02/2021 14:48

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới, nhưng nhiều người lại không biết rõ dấu hiệu cảnh báo bệnh, dẫn đến tình trạng bệnh phát triển trong cơ thể nặng mới đi chữa.

Ung thư cổ tử cung thường rất khó phát hiện ở những giai đoạn đầu bởi triệu chứng của nó lại giống với các bệnh phụ khoa thông thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết nguy cơ mắc bệnh sớm thông qua 3 dấu hiệu tiết dịch âm đạo sau đây.

Dịch âm đạo ra màu khác thường

Dịch âm đạo tiết ra ở vùng kín không phải là điều quá xa lạ, nhưng nếu nó vừa có màu sắc bất thường, vừa có mùi khó chịu thì lại là dấu hiệu mà bạn nên chú ý.

Khi dịch âm đạo tiết ra những màu sắc lạ như vàng, xanh, lẫn mủ hoặc máu, đi kèm là mùi hôi tanh khó ngửi thì nhiều khả năng bạn đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung hoặc ung thư buồng trứng, viêm vòi trứng... Do đó, tốt nhất thì vẫn nên chủ động đi khám phụ khoa để xác định rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

3 dấu hiệu tiết dịch âm đạo ngầm cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung mà nữ giới thường chủ quan bỏ qua - Ảnh 1

Chảy máu sau khi quan hệ

Nếu sau khi quan hệ tình dục hay có bất kỳ sự va chạm mạnh nào với "cô bé" mà thấy vùng kín ra máu thì bạn nên chủ động đi khám ngay. Các chuyên gia cho rằng, đây là tín hiệu sớm và rõ nét nhất giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Dù vậy, việc chảy máu sau khi quan hệ có thể xảy ra ở nhiều người, dù cho đó không phải lần quan hệ đầu tiên. Thế nhưng, nếu cảm giác đau và tình trạng chảy máu lại liên tiếp xuất hiện sau khi quan hệ thì bạn nên hết sức chú ý.

3 dấu hiệu tiết dịch âm đạo ngầm cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung mà nữ giới thường chủ quan bỏ qua - Ảnh 2

Chảy máu vùng kín dù không phải trong kỳ kinh nguyệt

Đây là một dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung nhưng phái nữ lại cứ tưởng mình đang trong ngày hành kinh. Điểm khác thường là dấu hiệu này hay xảy đến với nữ giới trong độ tuổi trung niên, sắp bước vào kỳ mãn kinh nhiều hơn.

Ngoài ra, sau khi đi đại tiện, nếu thấy tình trạng ra máu khác thường thì bạn cũng nên chú ý đi khám ngay để biết rõ sức khỏe của bản thân.

3 dấu hiệu tiết dịch âm đạo ngầm cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung mà nữ giới thường chủ quan bỏ qua - Ảnh 3

Một số triệu chứng khác giúp nhận biết sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung?

- Đau nhức vùng xương chậu.

- Đi tiểu không kiểm soát.

- Giảm cân đột ngột.

- Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường.

- Đau rát sau khi quan hệ.

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất, bạn nên tránh lặp đi lặp lại những hành động gây tổn thương tới cổ tử cung sau đây.

TIN MỚI NHẤT