Trang chủ Phụ nữ yêu

Yêu một người đàn ông kém tuổi thì có sao!

18/11/2017 05:20

Nếu anh ấy kém tuổi, nhưng chân thành với tình yêu, nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn, đặc biệt hơn, anh ấy thấu hiểu những cô đơn, nhưng nỗi buồn của bạn để rồi hết lòng yêu thương bạn, thì ấy chẳng phải mới là người đàn ông lý tưởng hay sao?

Phụ nữ vốn là người kỹ tính trong tình yêu, trước khi yêu một ai đó trong lòng họ đã có những hình mẫu lý tưởng của đời mình. Một trong những tiêu chí để chọn người mình yêu của phụ nữ là tuổi tác. Vẫn biết rằng tuổi tác không quyết định việc chúng ta yêu họ, nhưng khi chưa chạm phải người thương thì ai cũng sẽ nghĩ người đó hơn tuổi mình.

Trúng tiếng sét ái tình với nàng hơn 4 tuổi, anh chàng giả vờ gay để tìm cách cưa cẩm
Có người đã cho rằng phụ nữ luôn trưởng thành sớm hơn đàn ông, điều ấy lý giải cho việc tại sao các mối tình học trò thường không đi được tới cuối. Bởi vì không có sự chín chắn. Tâm tư của phụ nữ giống như một cánh rừng rậm rạp, và trong ấy có rất nhiều sinh vật chung sống. Đôi khi họ ôm đồm quá nhiều thứ vào trong suy nghĩ của mình, họ giải quyết nó ngay trong suy nghĩ. Tựa như chuyện chọn ra trước một hình mẫu để đi tìm người sẽ chung sống mãi mãi. Điều ấy khiến họ luôn trưởng thành hơn đàn ông, hoặc một từ chính xác hơn đó là có mục tiêu rõ ràng hơn đàn ông.

Nhưng có thật phụ nữ nhất định phải chọn một người nào đó hơn tuổi mình thì mới được yêu thương? Có thật yêu một người đàn ông kém tuổi hơn giống như yêu một đứa trẻ? Khi mà người phụ nữ sẽ giống như mẹ của anh ta, cô ấy phải chăm sóc cho anh và lo lắng cho anh. Tôi cho rằng đó chỉ là cách nghĩ phiến diện, ta cần nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều hơn.

Yêu một người đàn ông kém tuổi thì có sao! ảnh 1

Tuổi tác trong tình yêu không quan trọng, quan trọng là cách anh ấy đối xử vói người mình yêu thương như thế nào. Bồng bột non trẻ, hay chín chắn trưởng thành. Đàn ông suy nghĩ đơn giản hơn phụ nữ, khi yêu họ chỉ cần nghĩ cô ấy là chính người mình yêu, họ yêu vô tư và phóng khoáng. Cho nên nhiều người đàn ông vô tư quá lại khiến phụ nữ cảm thấy anh ta trẻ con, anh ta không suy nghĩ chín chắn.

 Đàn ông luôn đại diện cho sự mạnh mẽ, chín chắn. Anh ta nhất định phải có bờ vai đủ vững chắc để chắn đỡ bão giông cuộc đời cho người con gái anh ta yêu. Điều này tôi đồng ý, vì không có người phụ nữ nào muốn yêu một kẻ nhu nhược, yếu đuối và dễ dàng bỏ cuộc.

Yêu một người đàn ông kém tuổi thì có sao! ảnh 2

Nhưng tại sao có những phụ nữ cứ nhất nhất phải chọn người hơn tuổi? Để rồi có những người phụ nữ khi chọn người kém tuổi lại vẫn được yêu thương? Tôi từng xem một show truyền hình, một diễn viên đã chia sẻ về hai mối tình với người kém tuổi. Một đau thương và một hạnh phúc. Nhiều khi chị sống trong hạnh phúc mà nghi ngờ ngược lại yêu thương mình đang có, bởi vết xe đổ từ người yêu kém tuổi trước khiến chị luôn đề phòng.

Nhiều người e ngại cách xưng hô khi suy nghĩ về một mối tình chị - em. Nhiều người suy nghĩ về việc một người kém mình đến vài năm cuộc đời liệu có hiểu cuộc đời hơn mình? Liệu có nhiều nỗi đau để chín chắn như mình? Song, chúng ta yêu thương nhau đâu phải tìm một người thích hợp để xưng hô anh - em, đâu phải để hơn thua trí thông minh, cũng đâu phải để moi móc nỗi đau của nhau để thấy được sự trưởng thành!

Tuổi tác chỉ là bề dày về thời gian, nó không quy định cả con người của một người đàn ông. Nếu anh ấy kém tuổi, nhưng chân thành với tình yêu, nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn, đặc biệt hơn, anh ấy thấu hiểu những cô đơn, nhưng nỗi buồn của bạn để rồi hết lòng yêu thương bạn, thì ấy chẳng phải mới là người đàn ông lý tưởng hay sao?

Đôi khi đến với một tình yêu kém tuổi, điều ta lo sợ chỉ là ngoại hình. Phụ nữ luôn sợ già, và đương nhiên phụ nữ sẽ lão hoá nhanh hơn đàn ông. Trong tình yêu, vấn đề ngoại hình cũng là một vấn đề quan trọng, phụ nữ sợ khi bản thân già và xấu sẽ bị bỏ rơi. Người đàn ông ấy không còn giống như mình đã từng yêu thương nữa. Nếu một người đàn ông đã chịu yêu thương lấy tất cả mọi khuyết điểm của bạn, vậy ngoại hình đâu phải chuyện gì kinh khủng đối với anh ấy? Điều quan trọng là tình yêu dành cho người phụ nữ của anh như thế nào, chứ không phải tuổi của anh ra sao hay bản thân so với anh ấy ra sao.

Đến một độ tuổi nhất định ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành. Điều quan trọng là bạn yêu người đó tới đâu, có bất chấp được một hai năm đi trước ấy để bù đắp và làm cân bằng nhau hay không. Vậy nên nếu yêu người kém tuổi, đừng lấy nó ra để đánh giá tình yêu hay làm thước đo cho sự chân thành của anh ấy. Đôi khi chính bạn đang tự đặt ra những định kiến cho tình yêu chứ không phải vì tuổi tác xa cách mà khiến tình yêu tan vỡ.

"CHỈ ĐÍCH DANH" những nốt ruồi tình duyên trên khuôn mặt phụ nữ - nhìn vài giây biết ngay đường tình sướng - khổ
Phụ nữ có nốt ruồi nào trên khuôn mặt thì đa tình hay trắc trở chuyện hôn nhân? Hãy cùng khám phá nhé!
XEM TIẾP
5 kiểu "hư" ở phụ nữ chắc chắn "đốn gục" đàn ông mọi lúc, mọi nơi
Nếu "hư" mà được chồng yêu chiều thì các chị em hãy thử "hư" theo những cách dưới đây xem sao nhé.
XEM TIẾP
Người nóng tính, nhất là phụ nữ càng nên đọc bài này để không bao giờ phải hối hận
Là phụ nữ, muốn an yên hạnh phúc cả đời đừng bao giờ so đo tính toán với phụ nữ khác, đừng ganh tỵ rằng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM