Hôn nhân có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Tất cả chúng ta có cách hiểu và quan điểm riêng về hôn nhân. Có người cho rằng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, có người lại cho rằng đó là lâu đài đẹp đẽ. Có người vui mừng, cũng có người nước mắt lã chã rửa mặt, hạnh phúc hay không chỉ có chính mình hiểu rõ nhất. Tuy nhiên, rất ít đàn ông hiểu được, thật ra điều khiến phụ nữ hạnh phúc lại rất đơn giản. 

Thái độ của chồng đối với tương lai

cuoc song vo chong 1
Trong hôn nhân, phụ nữ rất quan tâm đến trách nhiệm của người làm chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đối với phụ nữ, hôn nhân giống như cuộc sống thứ hai. Nhiều phụ nữ dành cả cuộc đời chỉ để gặp được người đàn ông đáng tin cậy. Bởi với người đàn ông như vậy, khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Có thể không có tiền nhưng nhất định phải có lòng phấn đấu. Người đàn ông làm trụ cột gia đình nhất định phải sống có mục tiêu.

Vì vậy, trong cuộc sống vợ chồng, phụ nữ không chỉ quan tâm đến tình yêu, họ còn quan tâm đến trách nhiệm của một người đàn ông. Chỉ khi người chồng sống có trách nhiệm, người vợ mới cảm thấy rằng cô ấy đã kết hôn với đúng người.

Thái độ của chồng đối với bố mẹ vợ

cuoc song vo chong 2
Thái độ của đàn ông đối với bố mẹ vợ thể hiện tầm quan trọng của phụ nữ trong lòng họ - Ảnh minh họa: Internet

So với khi yêu, kết hôn phức tạp hơn nhiều. Khi yêu thì hợp nhau kiểu gì cũng được, nhưng cưới nhau rồi thì phải xem xét mọi mặt. Suy cho cùng, hôn nhân không phải chuyện của hai người mà là chuyện của hai gia đình.

Khi đã chọn kết hôn, hai bên gia đình sẽ trở thành người thân của nhau, người chồng nên xem bố mẹ vợ như bố mẹ ruột của mình. Không cần ngày nào cũng thăm hỏi. Nhưng ít nhất, đàn ông nên nhớ đến bố mẹ vợ trong những dịp lễ tết, gửi quà mừng hoặc đưa vợ về thăm nhà.

Thái độ của chồng đối với người phụ nữ khác

cuoc song vo chong 3
Hôn nhân hạnh phúc cần phải có được sự tin tưởng đến từ hai phía - Ảnh minh họa: Internet

Tiền đề của một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là lòng trung thành. Khi kết hôn, ai cũng đều mong rằng nửa kia của mình có thể một lòng một dạ. Nếu đã chọn cô ấy, đàn ông nên giữ khoảng cách với bạn bè khác giới xung quanh, không cho người phụ nữ khác cơ hội.

Phụ nữ giỏi quan sát chi tiết, nhất cử nhất động của chồng đều không thể thoát khỏi mắt nàng. Giữ khoảng cách với người khác phải không chỉ có lợi cho mối quan hệ vợ chồng mà còn giúp tình cảm đôi bên ngày càng tốt đẹp.

Kinh nghiệm của những người phụ nữ đã ly hôn: Đàn ông thay lòng chỉ do 3 nguyên nhân này

Kinh nghiệm của những người phụ nữ đã ly hôn: Đàn ông thay lòng chỉ do 3 nguyên nhân này

Hãy lắng nghe kinh nghiệm của những người phụ nữ đã ly hôn, tránh đi vào vết xe đổ của một cuộc hôn nhân tan vỡ.

Yến Nhi | Theo Phụ nữ sức khỏe