Dưới đây là những điều đàn bà 30 tuyệt đối không thể thiếu, dù đi đâu làm gì cũng phải giữ bên mình để được an yên, vui vẻ.

Tiền            

Khi còn trẻ, bạn có thể thiếu tiền vì chưa có công việc ổn định. Nhưng khi đến tuổi 30, bạn nhất định phải có một số tiền nhất định trong tay.

dan ba 30 1
Đàn bà 30 đừng để thiếu tiền - Ảnh minh họa: Internet

Nếu không có tiền, chắc chắn bạn sẽ phải sống lệ thuộc vào người khác. Lúc này, bạn sẽ phải gánh chịu những lời coi thường, chỉ trích của họ. Thế nên khi còn trẻ, bạn nên tiết kiệm một chút dành dụm cho sau này đỡ vất vả hơn.

Lòng bao dung

Phụ nữ sống không được để thiếu lòng bao dung. Sự vị tha sẽ giúp bạn sống nhẹ nhàng, an nhiên hơn. Tha thứ cho một ai đó còn giúp bạn tích được công đức. Hơn thế nữa, bạn còn cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng, không sân hận.

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng ôm mãi hiềm khích trong lòng. Hãy mở lòng tha thứ cho mọi người, dù họ có đối xử tệ với mình như thế nào đi chăng nữa.

Sự bình tĩnh

Người phụ nữ 30 tuyệt đối không thể thiếu sự bình tĩnh. Dù làm chuyện gì, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng không được nóng giận, không được cáu gắt vô cớ. Khi gặp khó khăn, không được đánh mất sự bình tĩnh.

dan ba 30 2
Phụ nữ hãy bình tĩnh mà sống - Ảnh minh họa: Internet

Hãy kiểm soát những hành vi, lời nói của mình để không làm tổn thương ai. Nếu muốn nói gì đó, hãy yên lặng mười giây, hít thở thật sâu rồi hẵng nói.

Công việc ổn định                           

Khi ở độ tuổi đôi mươi, bạn có thể thất nghiệp hoặc nhảy việc liên tục. Nhưng khi đến độ tuổi 30, nhất định bạn phải có công việc lương khá hơn một chút, quan trọng nhất là ổn định.

dan ba 30 3
Phụ nữ 30 cần có công việc ổn định để hạnh phúc hơn - Ảnh minh họa: Internet

Hãy cố gắng học hỏi tích lũy kinh nghiệm để hoàn thành công việc của mình tốt hơn. Đừng cự cãi những chuyện vô nghĩa, mà hãy làm tốt công việc của mình.

Tri thức đủ đầy

Người đàn bà khôn ngoan dù không biết nhiều cũng phải biết ít, đừng chuyện gì cũng không biết. Hãy trang bị cho mình thêm kiến thức, đừng bó hẹp cuộc đời. Hãy mở rộng tầm mắt để tiếp thu nhiều thứ hay ho.

dan ba 30 4
Phụ nữ phải có đầy đủ tri thức - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời là những chuỗi ngày không ngừng phấn đấu, không ngừng trải nghiệm. Vì vậy đừng ngại học hỏi từ những người giỏi, dù họ có nhỏ tuổi hơn mình.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, có 4 chữ ĐỪNG chớ phạm phải khi lấy chồng

Phụ nữ muốn hạnh phúc, có 4 chữ ĐỪNG chớ phạm phải khi lấy chồng

Người phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng phạm phải những điều này khi lấy chồng. Nếu tuân thủ, chắc chắn hôn nhân sẽ nhiều nụ cười hơn là nước mắt.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe