Lấy được người vợ sở hữu 5 đặc điểm này đàn ông như rước được thần tài vào nhà. Chẳng những giúp chồng tay trắng thành đại gia, mẫu phụ nữ vượng phu ích tử này còn giúp nhà chồng hưng thịnh, con cái được nuôi dạy thành tài.

vuong phu ich tu 1
Vì thông minh, nhạy bén và hiểu chồng nên người vợ này sẽ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích, sát cánh cùng chồng trong mọi khó khăn - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ thông minh

Phía sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ. Thế nên, lấy được người phụ nữ khôn ngoan, tinh tế làm vợ đàn ông sẽ có trợ thủ đắc lực giúp sự nghiệp của mình thăng tiến ngoạn mục.

Vì thông minh, nhạy bén và hiểu chồng nên người vợ này sẽ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích, sát cánh cùng chồng trong mọi khó khăn, khốn cùng mà không hề nản lòng. Đây chính là đòn bẩy để đàn ông được tiếp thêm nghị lực, phấn đấu miệt mài cho tương lai của cả gia đình.

Trưởng thành

Rất nhiều phụ nữ dù đã lấy chồng, sinh con nhưng thực chất chỉ là một đứa trẻ to xác. Họ không biết cách chăm sóc bản thân, chẳng hề có trách nhiệm với gia đình và không có mục tiêu trong cuộc sống. Nếu lấy phải người vợ vô lo vô nghĩ, quá vô tâm thì không chỉ chồng, con cái cũng sẽ khốn đốn lắm phen.

Thế nên, nếu lấy người phụ nữ trưởng thành, biết cách suy nghĩ cho người khác và chăm chỉ thì đàn ông sẽ được nhờ. Cô ấy chủ động quán xuyến việc nhà, khéo léo trong hành xử nên vợ chồng lúc nào cũng hòa thuận, chẳng bao giờ cãi nhau vì những điều vặt vãnh.

vuong phu ich tu 2
Sự ngờ hoặc, ghen tuông vô lối sẽ vô tình bóp chết hạnh phúc đang có - Ảnh minh họa: Internet

Tin tưởng bạn đời

Đàn ông sợ nhất chính là người phụ nữ cuồng ghen, luôn tỏ ra khó chịu, bực bội khi chồng tiếp xúc với người khác giới. Hành động tự ý xem điện thoại, kiểm soát thời gian biểu để chắc rằng chồng không ngoại tình của chị em khiến đàn ông ngán ngẩm tận cùng.

Bởi lẽ, khi được vợ toàn tâm toàn ý tin yêu, khi được vợ khích lệ tinh thần đàn ông sẽ có thêm dũng khí để dốc cạn lòng phấn đấu cho tương lai của cả gia đình. Sự ngờ hoặc, ghen tuông vô lối sẽ vô tình bóp chết hạnh phúc đang có.

Biết đòi hỏi

Là phụ nữ, đừng bao giờ hy sinh tất cả vì chồng vì con, cũng đừng nguyện ôm hết thua thiệt vào người để chồng con được sung sướng. Phụ nữ càng hy sinh vô điều kiện, càng sống vì người khác sẽ càng khiến chồng ỷ lại, lười nhác.

Hãy là một người vợ khôn ngoan, biết đòi hỏi và có chủ kiến. Hãy biết đòi hỏi quyền lợi chính đáng cho bản thân bằng việc chia đôi việc nhà, để chồng chăm con, nấu ăn. Đấy là cách để đàn ông sống trách nhiệm với gia đình hơn. Nhờ thế, họ sẽ biết vợ đã khổ cực như thế nào để nỗ lực hơn trong sự nghiệp.

vuong phu ich tu 3
Có được người vợ tài năng, bản lĩnh đàn ông sẽ tự hào vô cùng - Ảnh minh họa: Internet

Có sự nghiệp vững vàng

Là phụ nữ, dù đã lấy chồng sinh con cũng đừng gác lại ước mơ của mình. Hãy cứ theo đuổi đam mê, khẳng định vị thế chốn công sở để không chỉ làm chủ đời mình, bạn sẽ là nguồn cảm hứng của bạn đời.

Có được người vợ tài năng, bản lĩnh đàn ông sẽ tự hào vô cùng. Chính tâm lý không muốn thua kém vợ, muốn là cây tùng cây bách để vợ tựa nương sẽ thúc đẩy đàn ông bước nhanh hơn trên đường công danh.

Đàn ông thường đặt tay ở nơi ‘rất hiểm’ này khi muốn gây ấn tượng với phụ nữ

Đàn ông thường đặt tay ở nơi ‘rất hiểm’ này khi muốn gây ấn tượng với phụ nữ

Khi bị một người phụ nữ cuốn hút, đàn ông nào cũng vô tình đặt tay vào vị trí rất hiểm này để gây sự chú ý hòng tiếp cận bạn.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe