Dĩ nhiên tha thứ cho một người từng làm tổn thương hay xem thường mình là điều không hề dễ dàng. Nhưng mọi chuyện đã qua, bạn đừng đặt nặng trong lòng. Hãy bao dung, tha thứ để tâm hồn mình được thanh thản hơn. Dưới đây là những điều phụ nữ nên làm để năm mới có những bước phát triển vượt bậc.

nhung dieu phu nu nen lam 1
Đây là những điều phụ nữ nên làm khi sang năm mới - Ảnh minh họa: Internet

Tha thứ cho bản thân 

Chắc chắn chúng ta không tránh khỏi những lúc dằn vặt bản thân. Tại sao mình không giỏi giang, xinh đẹp, giàu có như người ta? Tại sao bản thân mình lại vô dụng như vậy? Có rất nhiều câu hỏi “tại sao” mà bạn thường đặt ra cho bản thân. Nhưng đó đã là chuyện của quá khứ, quan trọng ở hiện tại và tương lai bạn sẽ sống như thế nào.

nhung dieu phu nu nen lam 2
Phụ nữ hãy biết bao dung cho chính mình - Ảnh minh họa: Internet

Dù năm vừa rồi có bao nhiêu thất bại, hãy tập tha thứ cho bản thân. Dù sao bạn đã cố gắng hết sức rồi. Lần sau hãy tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa. Người có công, ông trời sẽ không phụ.

Tha thứ cho những người cũ trong cuộc đời mình

nhung dieu phu nu nen lam 3
Hãy biết ơn những người cũ - Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ có những mối quan hệ cũ. Ví dụ như người yêu cũ, chồng cũ, bạn bè cũ… Đó có thể là những mối quan hệ không tốt, nhưng hãy tha thứ cho những lỗi lầm của nhau. Dù người đó đã đối xử tệ với bạn, bạn cũng hãy nhẹ nhàng bỏ qua. Bởi dù gì cả hai cũng đã từng cho nhau những hồi ức đẹp. Hơn nữa, nhờ họ mà bạn mới có thể trưởng thành và hạnh phúc như ngày hôm nay.

Tha thứ cho kẻ thù

nhung dieu phu nu nen lam 4
Hãy tha thứ cho kẻ thù để tâm an yên hơn - Ảnh minh họa: Internet

Một trong những cách để phụ nữ hạnh phúc là tha thứ cho kẻ thù của mình. Bởi nếu mãi sống trong sự thù hận, bạn suốt đời chẳng thể có được hạnh phúc đúng nghĩa. Việc hận thù, sân si với một người sẽ khiến đời bạn rơi vào bi kịch. Thế nên chuyện cũ qua rồi, nếu không thể làm bạn thì hãy trở thành người dưng, chứ đừng biến nhau thành kẻ thù không đội trời chung.

Tha thứ cho cha mẹ

nhung dieu phu nu nen lam 5
Bao dung với cha mẹ, bạn sẽ có phúc khí - Ảnh minh họa: Internet

Đôi khi bạn cảm thấy vô cùng áp lực với những lời nói của cha mẹ. Họ càm ràm về việc bạn bỏ bữa, đi về muộn, không gọn gàng… Nhưng suy cho cùng, đó là những lời khuyên vô cùng đúng đắn. Sang năm mới hãy yêu thương các đấng sinh thành nhiều hơn. Một trong những cách giúp phụ nữ giàu sang là trước hết phải có hiếu với cha mẹ, sau đó làm gì cũng sẽ thành công.

Không TU những điều này khi còn trẻ, phụ nữ về già sẽ cô đơn, bệnh tật triền miên

Không TU những điều này khi còn trẻ, phụ nữ về già sẽ cô đơn, bệnh tật triền miên

Đây là những điều phụ nữ nên làm khi còn trẻ để về già có cuộc sống sung túc, đặc biệt được con cháu phụng dưỡng, không cô đơn buồn tủi.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nhung-nguoi-phu-nu-nen-tha-thu-vao-nam-moi-de-cai-van-doi-doi-giau-sang-phu-quy-347806.html