Đừng xem chuyện lấy chồng là cuộc đầu tư khôn ngoan và có lợi nhuận nhất. Bởi trong hôn nhân, bạn càng đầu tư nhiều tâm sức, càng không có được hạnh phúc. Đây mới là những khoản đầu tư khôn ngoan nhất, phụ nữ ai cũng phải biết.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan nên đầu tư vào những điều này - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tư ngoại hình

Phụ nữ không có gương mặt đẹp, thân hình gợi cảm thường cảm thấy tự ti. Tuy nhiên việc này bạn có thể thay đổi được. Gương mặt không đẹp thì dùng đến mỹ phẩm, phẫu thuật thẩm mỹ. Thân hình không gợi cảm thì hãy tập thể dục, ăn uống giảm cân để cân đối hơn.

phu nu khon ngoan 2
Phụ nữ nên dành thời gian, tiền bạc đầu tư vào ngoại hình của mình - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khôn ngoan nên nhớ đầu tư vào ngoại hình chưa bao giờ là thừa. Thay vì cứ hao tâm tốn sức tìm cách giữ chồng thì hãy mua cho mình một chiếc áo, thỏi son mới. Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân để xinh đẹp từ trong ra ngoài, khi đó chẳng cần níu kéo chồng bạn cũng tự khắc quay về.

Đầu tư vào việc đọc sách, học tập, khắc phục khuyết điểm

Nếu rảnh, phụ nữ hãy tìm thứ gì đó để học. Sau việc làm đẹp thì phụ nữ hãy đầu tư khôn ngoan vào kiến thức. Đàn ông có thể bỏ bạn, chỉ có tri thức là không bao giờ phản bội bạn. Người phụ nữ hiện đại phải có tri thức để có thể tự tin, kiêu hãnh hơn.

phu nu khon ngoan 3
Phụ nữ hãy đọc sách, tăng thêm tri thức cho mình - Ảnh minh họa: Internet

Bạn đừng để bản thân sống chậm lại so với người khác. Cũng đừng để bản thân giậm chân tại chỗ, không có cơ hội tiến bộ. Hãy là người phụ nữ có kiến thức để được mọi người tôn trọng. Hãy bước ra vùng an toàn của mình để tìm thêm cơ hội.

Đầu tư vào ước mơ

Sau tất cả, hãy đầu tư vào những đam mê của bản thân. Bạn đừng phí công vô ích chạy theo một người mà hãy dành thời gian đó để trau dồi kiến thức và thực hiện ước mơ. Phụ nữ không có sự nghiệp và ước mơ mới khổ, chứ không có người yêu/chồng thì vô cùng bình thường.

phu nu khon ngoan 4
Phụ nữ hãy đầu tư vào đam mê để thành công hơn - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều phụ nữ lấy chồng xong từ bỏ hết những gì mình đang theo đuổi. Họ nghĩ những điều đó không còn quan trọng nữa. Nhưng khi từ bỏ ước mơ của mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Ở bên chồng hoài cũng có ngày chán nhau, chỉ khi làm điều mình thích mới khiến bạn hạnh phúc.

Đàn ông ‘đẩy’ vợ ra vào những thời điểm này sẽ gánh nghiệp báo, cả đời sống trong cô đơn

Đàn ông ‘đẩy’ vợ ra vào những thời điểm này sẽ gánh nghiệp báo, cả đời sống trong cô đơn

Đàn ông vô tâm “đẩy” vợ ra khỏi cuộc đời mình vào đúng những thời điểm này, coi chừng gánh nghiệp báo, cả đời sống trong cô đơn hiu quạnh, bệnh tật không có người lo.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe