Thời tiền sử, phụ nữ lấy chồng thường tìm anh chồng có tài săn thú giỏi. Người đàn ông có biệt tài săn bắt ngoài việc được mọi người ngưỡng mộ thì vợ con họ mới có thịt ăn. Thời nay, sự ngưỡng mộ ấy ví như danh vọng còn “thịt” được hiểu là của cải vật chất. Vì thế, mới có chuyện nhiều người đàn ông độc thân giàu có từ Mỹ hay Trung Quốc đăng báo tìm vợ liền tức thì có hàng trăm mỹ nhân xếp hàng xin dự tuyển.

Với phụ nữ, có được anh chồng kiếm tiền giỏi, trước hết khỏi phải lo nhà cửa, xe cộ, con cái học hành còn có cơ hội giúp đỡ gia đình bố mẹ anh chị em… Nhưng liệu có chắc rằng người đàn ông thành đạt và lắm tiền sẽ không chạy theo các cô gái khác hoặc bị các cô gái khác tấn công hay không? Liệu anh ta có hài lòng chỉ với một người vợ suốt đời không? Khi mà đến một lúc nào đó vợ đẹp đến đâu rồi cũng thành “của nhà”, nhiều tiền thế mà cứ ăn mãi một món cũng chán, làm sao hấp dẫn bằng “của lạ”?

Người thành đạt khó chung thủy? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đó là những câu hỏi làm cho nhiều chị em băn khoăn và trong thực tế, việc này cũng từng gây buồn phiền cho những người đẹp nhiều tham vọng.

Lý do quan trọng nhất để một anh chàng giàu có tha hồ kén chọn người đẹp từ khắp nơi chính là vì sức hấp dẫn của họ mạnh hơn và đa dạng hơn những đàn ông chỉ ở mức trung bình. Chẳng có gì lạ cả khi những anh chàng nắm trong tay hàng triệu cổ phiếu trị giá hàng trăm tỷ, những ca sĩ có cát-sê cao ngất, những cầu thủ nổi tiếng lĩnh một tháng lương bằng người ta đi làm cả năm, những doanh nhân giàu có thường dùng bữa tại những nhà hàng 5 sao, vui chơi ở những hí trường có các em chân dài đứng xếp hàng. Những anh chồng như thế muốn chung thủy cũng khó.

Thần tượng sân cỏ David Beckham từng phải trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc hôn nhân với cô vợ Victoria ca sĩ kiêm người mẫu, khi tin tức nổ ra trên nhiều tạp chí cáo buộc anh ta về tội ngoại tình. Tháng 4/2004, tờ News of the World tiết lộ cô trợ lý của Beckham là Rebecca Loos đã có với chàng một mối quan hệ ái ân sâu nặng. Chỉ một tuần sau đó, lại tiếp đến người đẹp Sarah Marbeck tuyên bố cô đã ngủ với Beckham hai lần. Trong khi Beckham bác bỏ tất cả những lời cáo buộc mà anh gọi là "lố bịch" thì vợ anh cũng phải thừa nhận rằng đó là một năm đầy sóng gió với đôi vợ chồng nổi tiếng này. 

Người thành đạt khó chung thủy? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Một lý do khác khiến những người đàn ông giàu có khó giữ lòng chung thủy là vì “cái tôi” của họ tăng kích thước cùng với số dư trong các ngân hàng của họ. Năm 2010 các phương tiện truyền thông tiết lộ một loạt cuộc phiêu lưu tình ái của ngôi sao sân golf Tiger Woods khiến anh phải xin lỗi gia đình và người hâm mộ. Woods bộc bạch trên báo: "Tôi đã hiến dâng toàn bộ cuộc sống cho sự nghiệp để gặt hái những thành công và có lẽ vì thế tôi luôn phải đối diện với nhiều cám dỗ". Trong khi những anh chàng có thu nhập trung bình nếu muốn “đổi món” một tí chắc chắn phải tốn khá nhiều công sức mà chưa chắc đã ăn thua? 

Người thành đạt khó chung thủy hơn còn vì họ có nhiều cơ hội hơn. Một luật sư lừng danh có thể bay hàng nghìn cây số xa nhà cùng một cô phụ tá trẻ đẹp với những khoản thù lao kếch xù dễ làm người đẹp xiêu lòng lắm chứ. 

Người thành đạt khó chung thủy? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Trong tình huống như vậy, một chút hơi men sau bữa tối hoặc một ly cà phê muộn rất có thể là những bước tự nhiên dẫn họ đến với nhau mà đâu cần phải mưu kế gì? Thử hỏi một anh chàng bình thường với một mức lương khiêm tốn lấy đâu ra người hâm mộ đến thế và làm gì có cơ hội có một đêm tự do không phải về nhà mà vợ để yên?

Thế mới biết cái gì cũng có hai mặt. Nếu tìm đối tượng kết hôn mà bạn cứ nhắm vào những người đàn ông có sức hấp dẫn cao và lại mong suốt đời anh ta chỉ yêu có mình bạn thì có lẽ là… hơi khó!

Những chiêu trò đàn ông có vợ thường sử dụng để ngoại tình

Những chiêu trò đàn ông có vợ thường sử dụng để ngoại tình

Ngày nay, không còn dùng chiêu giả vờ độc thân cũng chẳng cần giấu thân phận đã có vợ, nhiều gã đàn ông ''chán cơm thèm phở'' vẫn có thể tán đổ những cô gái trẻ, chỉ bằng những câu ''thần chú'' cao tay khiến các cô gái nhanh chóng bị dụ dỗ rơi vào bẫy tình.

Theo Trịnh Trung Hòa/Thế Giới Tiếp Thị Online