Cố tỏ ra mình là phụ nữ mạnh mẽ chỉ khiến chị em thiệt thân, khiến đời bạn trở nên bất hạnh. Thay vào đấy, chị em hãy khắc cốt ghi tâm những điều dưới đây để trở nên khôn ngoan, tinh tế, khiến đời mình luôn tràn ngập niềm vui, viên mãn ấm êm.

phu nu manh me 1
Một người phụ nữ mạnh mẽ thường dễ bị người khác ghét bỏ vì quá tự tin, tự phụ - Ảnh minh họa: Internet

1. Phụ nữ mạnh mẽ thường thích thể hiện bản thân, thích hơn thua với người khác để nâng cao giá trị của mình. Thế nhưng, đấy lại là hành động khiến người khác chán ghét. Bởi lẽ, dù bản lĩnh đến mấy phái yếu vẫn cần phải biết điều. Một người phụ nữ hiểu chuyện, biết phân định đúng sai, phải trái mới xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp quanh họ.

2. Phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ xem thường đàn ông, họ càng không bao giờ mang người đàn ông của mình đi so sánh với đàn ông khác. Họ hiểu rằng, lòng tự tôn chẳng khác nào “mạng sống” của phái mạnh. Việc “đứng núi này trông núi nọ” chỉ khiến cuộc sống lứa đôi trở nên nhạt nhòa, vô vị theo tháng năm.

phu nu manh me 2
Phụ nữ khôn ngoan, biết điều không sợ việc lấy chồng, sinh con - Ảnh minh họa: Internet

3. Phụ nữ mạnh mẽ thường chỉ chăm chăm kiếm tiền, không màng đến chuyện chồng con. Thậm chí, họ sợ hôn nhân sẽ khiến họ bị phân tâm, không thể toàn tâm toàn ý cho công việc. Phụ nữ khôn ngoan, biết điều không sợ việc lấy chồng, sinh con. Nàng hiểu rằng dù mạnh mẽ đến mấy thì họ cũng cần có một bờ vai để kề bên, cùng san sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

4. Phụ nữ mạnh mẽ thường tự tin đến mức cố chấp, luôn tự cho mình đúng và chẳng xem người khác ra gì. Ngược lại, phụ nữ khôn ngoan biết cách tiếp thu những lời góp ý để hoàn thiện chính mình, để tự thức tỉnh bản thân trước những lời thảo mai, xu nịnh.

phu nu manh me 3
 Phụ nữ khôn ngoan biết cân bằng cuộc sống, biết yêu thương bản thân và không ngừng chăm sóc chính mình - Ảnh minh họa: Internet

5. Phụ nữ mạnh mẽ thường lao lực vì công việc đến mức quên ăn quên ngủ, quên cả sức khỏe của bản thân mình. Họ mặc cho bản thân xuống sắc, vẻ ngoài xác xơ mà chẳng đoái hoài. Phụ nữ khôn ngoan biết cân bằng cuộc sống, biết yêu thương bản thân và không ngừng chăm sóc chính mình. Họ hiểu rằng, tiền mất đi có thể kiếm lại được, thanh xuân đã trôi qua sẽ khó lòng níu giữ.

6. Phụ nữ khôn ngoan thường vị tha, một khi đã chấp nhận bỏ qua cho những lầm lỡ của đối phương họ sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện cũ. Trong khi đó, phụ nữ mạnh mẽ thường thích đào xới quá khứ để đay nghiến, dằn vặt đối phương. Thù lâu nhớ dai khiến chính họ tự rước lấy bất hạnh, bực dọc vào người.

phu nu manh me 4
Phụ nữ mạnh mẽ thường khó tiết chế, họ ăn to nói lớn, sẵn sàng mắng nhiếc người vô tội để hả dạ - Ảnh minh họa: Internet

7. Khi gặp chuyện không vui, phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cách cân bằng cảm xúc. Họ không “giận cá chém thớt”, trút hết bực dọc lên người khác để tự xoa dịu chính mình. Trong khi đó, phụ nữ mạnh mẽ thường khó tiết chế, họ ăn to nói lớn, sẵn sàng mắng nhiếc người vô tội để hả dạ.

Thực chất, phụ nữ mạnh mẽ hay khôn ngoan chỉ cần biết điều là được. Bởi nếu bạn quá cứng nhắc, quá bảo thủ thì cuộc đời bạn sẽ khó lòng bình yên, hạnh phúc.

Phụ nữ thế này sẽ bị ‘số khổ’ đeo bám cả đời, dù tận tụy đến mấy vẫn không được chồng coi trọng

Phụ nữ thế này sẽ bị ‘số khổ’ đeo bám cả đời, dù tận tụy đến mấy vẫn không được chồng coi trọng

Là phụ nữ, nếu không muốn hôn nhân thất bại, số khổ đeo bám thì hãy sớm thay đổi những điều này ngay lập tức.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe