Nhiều người nghĩ đàn ông bản lĩnh phải kiếm được nhiều tiền, có địa vị cao. Nhưng thực tế, bản lĩnh của đàn ông thể hiện rõ nhất qua những việc họ làm cho vợ.

dan ong ban linh 1
Đàn ông bản lĩnh sẽ không làm vợ tổn thương - Ảnh minh họa: Internet

Từ chối lời mời gọi của người khác khi vợ cần

Đàn ông hơn nhau ở cách đối xử với vợ. Người bản lĩnh sẽ không làm vợ khóc, không để vợ phải loay hoay một mình trong hôn nhân. Bởi họ luôn ý thức được vợ là người cùng đồng cam cộng khổ với mình đến suốt đời.

dan ong ban linh 2
Đàn ông thương vợ sẽ có mặt khi vợ cần - Ảnh minh họa: Internet

Họ sẵn sàng từ chối những cuộc chơi vô bổ để về nhà cùng vợ ăn bữa cơm đạm bạc. Họ sẵn sàng gạt bỏ những cám dỗ bên ngoài để trân trọng người vợ tào khang của mình.

Đàn ông thường khoe khoang về sự nghiệp, địa vị của mình. Họ cảm thấy bản thân được mọi người tôn trọng, tán thưởng. Nhưng thực tế người được thiên hạ nể phục nhất là người có nhân cách, đạo đức và trách nhiệm với vợ.

Đứng vững trước cám dỗ

dan ong ban linh 3
Đàn ông bản lĩnh sẽ không sa ngã vào cám dỗ - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông tử tế luôn biết kiềm chế bản thân khi đứng trước cám dỗ. Họ luôn ý thức được bản thân là đàn ông có vợ nên không thể lạc lòng. Không ít đàn ông khoe khoang chiến tích tình trường trên bàn nhậu. Hôm nay quen cô này, ngày mai quen cô khác. Họ nghĩ đó là bản lĩnh đàn ông.

Nhưng thực tế đó đâu phải là bản lĩnh. Chỉ có người đứng vững trước cám dỗ mới là kiểu đàn ông tốt mà chị em nên trao thân gửi phận cả đời.

Luôn đặt vợ con lên hàng đầu

Đàn ông nên nhớ danh lợi rồi cũng sẽ mất. Chỉ có vợ con luôn ở bên cạnh anh cả đời bất chấp mọi sóng gió. Người biết tôn trọng và ưu tiên vợ con sẽ thành công trong sự nghiệp.

dan ong ban linh 4
Đàn ông tử tế luôn nghĩ đến vợ con đầu tiên - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy những người đang có một mái nhà ấm êm, hãy biết trân trọng. Đừng để khi mất đi rồi mới cảm thấy tiếc nuối.

Những câu nói THÔ nhưng THẬT giúp phụ nữ khôn lên mỗi ngày

Những câu nói THÔ nhưng THẬT giúp phụ nữ khôn lên mỗi ngày

Dưới đây là những câu nói "thô nhưng thật" giúp phụ nữ khôn ngoan, sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe